TP Hồ Chí Minh triển khai bán combo 10kg nông sản giá 100.000 đồng cho người dân

Chương trình nông sản combo 10 kg/túi với giá 100.000 đồng đang được triển khai tại TP Hồ Chí Minh từ nay đến hết ngày 15/9. Đây là chương trình theo đề xuất của Tổ công tác phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Tổ 970).

Chú thích ảnh
Cán bộ Hội phụ nữ tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức "đi chợ hộ" cho người dân.

Chiều ngày 4/9, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đang triển khai gói combo 100.000 đồng/gói 10 kg theo đề xuất của Tổ công tác phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Tổ 970). Combo 10kg hàng hóa này gồm 5 loại hàng hóa nông sản thiết yếu như: rau củ quả, trái cây, lương thực, gạo, trứng, thủy hải sản...

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, hiện Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh đã triển khai cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tới các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để thông báo rộng rãi đến người dân.

Theo đó, cách thức đặt hàng theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh, gồm 5 bước: Gửi hình combo chào hàng đến người dân; tổng hợp nhu cầu và hẹn 3 ngày sau giao hàng; quét mã QR code đặt hàng trước 15 giờ hằng ngày; trước 17 giờ, đại diện Tổ 970 sẽ gọi điện lại phường xác nhận đơn hàng và lấy thông tin chuyển hợp tác xã (HTX) làm hợp đồng; hàng sẽ giao đến TP Hồ Chí Minh từ 4-9 giờ sáng hằng ngày.

Tính đến nay, đã có thành phố Thủ Đức và quận Bình Thạnh đã đặt được 452 combo theo loại hàng hóa này với 120 combo thực phẩm và 332 combo trái cây.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, chương trình combo 10kg/túi do Tổ 970 triển khai đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng như người có nhu cầu tại TP Hồ Chí Minh, góp phần hạn chế người dân ra ngoài mua sắm hoặc không cần đi "nhiều cung đường, nhiều điểm đến", giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa cho các tỉnh, thành có nhu cầu đón người dân của mình về quê
TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa cho các tỉnh, thành có nhu cầu đón người dân của mình về quê

Ông Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh sẵn sàng tạo mọi điều kiện tối đa để các tỉnh, thành đón công dân của mình về quê trong mùa dịch. Tuy nhiên, người dân muốn về quê phải liên hệ các đơn vị, đoàn thể tổ chức đưa người về quê và địa phương đó phải chấp nhận đón người dân trở về.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN