TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa cho các tỉnh, thành có nhu cầu đón người dân của mình về quê

Ông Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh sẵn sàng tạo mọi điều kiện tối đa để các tỉnh, thành đón công dân của mình về quê trong mùa dịch. Tuy nhiên, người dân muốn về quê phải liên hệ các đơn vị, đoàn thể tổ chức đưa người về quê và địa phương đó phải chấp nhận đón người dân trở về.

Chú thích ảnh
Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh phát biểu trong buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh trong chiều 4/9.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, vừa qua, Công an TP Hồ Chí Minh đã nhận được thông tin liên hệ của 21 tỉnh, thành phố trong cả nước về việc phối hợp đưa người dân đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh về quê. Tính đến nay, Thành phố đã đưa được 76 lượt người dân các tỉnh, thành phố đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh trở về địa phương. Việc đưa người dân các tỉnh về quê diễn ra an toàn, đảm bảo các quy định phòng dịch của Bộ Y tế và Thành phố.

“Người dân muốn xin về quê thì cần liên hệ các đơn vị, đoàn thể đang đứng ra tổ chức đưa người về quê và địa phương đó phải chấp nhận đón người dân của mình trở về; tránh trường hợp người dân tự đi xe cá nhân về quê sẽ mất an toàn giao thông, an toàn trong phòng dịch và nhiều trường hợp khi về thì địa phương không nhận. Quan điểm của Thành phố là sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các tỉnh, thành phố có nguyện vọng đón người dân của mình trở về địa phương”, ông Lê Mạnh Hà nói.

Liên quan đến việc triển khai 2 chốt kiểm soát dùng camera quét mã QR kiểm tra người đi đường, ông Lê Mạnh Hà cho biết, sau khi đưa vào sử dụng 2 điểm này cho thấy hiệu quả khá cao. "Trước mắt, việc xử lý thông tin người được phép ra đường khá nhanh, không gây ùn ứ tại các chốt, quan trọng hơn là giữ được khoảng cách giữa chiến sĩ và người dân đảm bảo quy định phòng dịch. Tuy nhiên, việc quét mã QR qua camera còn hạn chế đối với ô tô, do kích thước, chiều cao của các loại ô tô khác nhau nên muốn quét mã QR kiểm tra thông tin, lái xe phải xuống xe gây mất thời gian", Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, hiện ngành công an đang liên hệ nhà cung cấp để lắp thêm 50 thiết bị đọc mã quét QR tại các chốt, trạm trong nội thành để kiểm soát lượng người dân được ra đường trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Người lao động đang ở trọ phấn khởi khi được nhận tiền hỗ trợ
TP Hồ Chí Minh: Người lao động đang ở trọ phấn khởi khi được nhận tiền hỗ trợ

Hàng ngàn người lao động khó khăn đang ở trọ tại TP Hồ Chí Minh đã nhận được tiền trợ cấp và những túi an sinh do các đơn vị, đoàn thể mang đến tận nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN