Mỹ: Doanh số bán lẻ trong mùa lễ hội tăng mạnh nhất trong 6 năm

Số liệu do bộ phận nghiên cứu xu hướng bán lẻ của Mastercard công bố mới đây cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ trong mùa lễ hội năm nay đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong sáu năm qua nhờ doanh số bán hàng trực tuyến tăng mạnh.

Chú thích ảnh
Khách hàng mua sắm hàng hóa tại Los Angeles, Mỹ trong ngày Black Friday 23/11/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 5,1% trong mùa mua sắm kéo dài từ trước Lễ Tạ ơn đến Giáng sinh năm nay (tính từ 1/11 - 24/12), và đạt giá trị hơn 850 triệu USD. Trong đó, mua sắm trực tuyến đã tăng 19,1%, theo báo cáo của MasterCard.

Song MasterCard lưu ý rằng doanh số tại các cửa hàng bách hóa đã giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước, sau khi đã tăng trưởng chưa tới 2% trong hai năm vừa qua. Ngược lại, tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến của các cửa hàng bách hóa đã tăng 10,2% trong cùng giai đoạn.

Đề cập đến doanh số bán hàng của một số danh mục mua sắm chủ chốt, báo cáo của Mastercard cho biết rằng doanh số của các mặt hàng may mặc tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước và là mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2010 tới nay.

Một danh mục nổi bật khác là chi tiêu cải thiện nhà ở với mức tăng 9%. Tuy nhiên, doanh số bán đồ tiêu dùng và thiết bị điện tử giảm 0,7%, trong khi doanh số bán của đồ nội thất gia đình tăng 2,3% vào cùng giai đoạn.

Ông Steve Sadove, cố vấn cao cấp của Mastercard, cho biết rằng sự gia tăng trong doanh số bán lẻ phản ánh niềm tin của người tiêu dùng bất chấp những biến động trên các thị trường cũng như việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần. Chuyên gia này cũng tỏ ra “lạc quan một cách thận trọng” về triển vọng ngành bán lẻ của Mỹ trong năm 2019.

H.Thủy (Tổng hợp) (TTXVN)
Các nhà bán lẻ Mỹ nhắm tới 'Thế hệ Y' trong ngày Black Friday
Các nhà bán lẻ Mỹ nhắm tới 'Thế hệ Y' trong ngày Black Friday

Trong bối cảnh mùa mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm, đánh dấu bằng "ngày vàng mua sắm" Black Friday, đã chính thức mở màn ngày 23/11, các nhà bán lẻ Mỹ đang nhắm tới các khách hàng trong Thế hệ Y (những người sinh trong khoảng thời gian từ năm 1981-1996) - thế hệ đầu tiên được tiếp cận và lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội, coi họ là "những vị cứu tinh" giúp tăng doanh thu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN