Doanh số bán lẻ của Mỹ yếu, thị trường vàng hưởng lợi

Giá vàng không thay đổi nhiều trên thị trường châu Á trong phiên sáng ngày 14/8 sau khi nhích nhẹ đêm qua (13/8) trên thị trường New York. Giữ nhịp cho giá vàng trong phiên sáng nay vẫn là số liệu yếu kém của hoạt động bán lẻ tại Mỹ trong tháng bảy.

Ảnh minh họa.


Thống kê này cho thấy thể trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn còn khá "mong manh", khiến vàng thêm hấp dẫn với vai trò của một "nơi trú ẩn an toàn". Tuy nhiên, kim loại quý này có phần phải chịu sức ép trước đà đi lên trên thị trường chứng khoán. Vào lúc 7 giờ 25 phút sáng 14/8 tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.311,16 USD/ounce.

Trong khi đó, chốt phiên 13/8 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao tháng 12/2014 tăng 3,9 USD (0,30%) lên 1.314,5 USD/ounce. Giá vàng đi lên trong phiên này nhờ được hậu thuẫn bởi thống kê về doanh số bán lẻ trong tháng bảy của Mỹ không được như kỳ vọng.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng bảy chỉ tăng nhẹ 0,1% so với tháng sáu và tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn so với dự báo của giới chuyên gia và là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 1/2014. Mức tăng yếu này khiến nhà đầu tư hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ kéo dài chính sách tiền tệ lỏng thêm một thời gian nữa.

Bên cạnh đó, giá vàng còn được hỗ trợ từ những căng thẳng địa chính trị trên toàn cầu.


Thùy Chi (Theo Reuters)
Nhân tố Ukraine giúp giá vàng trụ vững
Nhân tố Ukraine giúp giá vàng trụ vững

Giá vàng trụ vững trên mốc 1.300 USD/ounce, bởi tâm lý lo ngại về những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng Ukraine đối với nền kinh tế khu vực Liên minh châu Âu (EU) đã củng cố sức hấp dẫn của vàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN