Hacker tiếp tục tung dữ liệu của một chuỗi bán lẻ

Một thành viên khác của diễn đàn raidforums tiếp tục tung dữ liệu cá nhân được cho là đánh cắp của Concung.com vào ngày 10/11.

Chú thích ảnh

Trong đó, hacker có ‘ví dụ’ thông tin cụ thể của một người được cho là chuyên viên marketing và bán hàng online của Concung. Thậm chí, hacker này còn cho biết đã có dữ liệu của hệ thống bán lẻ lớn khác và cho biết sẽ giao dịch trao đổi hoặc bán khi được giá.

Trước đó, từ đầu tháng 11/2018, một thành viên của diễn đàn này đã đưa dữ liệu được cho là của hệ thống Thế giới Di động. Dù ngày 9/11, đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) thông tin chưa nhận thấy có dấu hiệu tấn công vào các thành phần hệ thống liên quan tới thông tin cá nhân bị công bố. Đồng thời, Cục An toàn thông tin khuyến các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin trên mạng.

Theo các chuyên gia công nghệ thông tin, hiện nay việc rò rỉ thông tin cá nhân trên diễn đàn nêu trên chưa có sự xác thực, muốn tải dữ liệu phải trả tiền qua thẻ. Tuy nhiên, thông tin trên diễn đàn thật giả lẫn lộn với nhiều ý đồ khác nhau. Qua vụ thông tin dữ liệu khách hàng cá nhân của Thế giới Di động bị rò rỉ đã khiến hệ thống này gặp nhiều bất lợi trên thị trường chứng khoán với việc giảm điểm 2 phiên liên tiếp với giá trị vốn hóa bị mất lên tới cả nghìn tỷ đồng.

XC/Báo Tin tức
Vụ lọt thông tin thẻ ngân hàng tại Thế giới Di động: Phát tán dữ liệu thông tin cá nhân sẽ bị phạt như thế nào?
Vụ lọt thông tin thẻ ngân hàng tại Thế giới Di động: Phát tán dữ liệu thông tin cá nhân sẽ bị phạt như thế nào?

Sự việc dữ liệu thông tin khách hàng cá nhân hệ thống Thế giới Di động rò rỉ trên một số diễn đàn mạng đang gây chú ý trên mạng xã hội và khiến nhiều người từng dùng dịch vụ thanh toán thương mại điện tử lo ngại tính bảo mật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN