Giá dầu thô châu Á đi xuống

Trong phiên giao dịch chiều 5/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trước báo cáo dự trữ dầu tại Mỹ bất ngờ gia tăng và bình luận mới đây của người đứng đầu tập đoàn dầu khí quốc gia Rosneft (Nga) liên quan đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC+.

Chú thích ảnh
 Một trạm xăng ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 42 xu (0,7%) xuống 61,55 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 48 xu (0,9%) xuống 53 USD/thùng. Trong phiên trước, giá dầu Brent hồi phục với mức tăng 1,1% sau khi giảm gần 13% trong bốn phiên trước đó, do lo ngại nhu cầu dầu mỏ trên toàn cầu tăng chậm lại.

Viện Xăng dầu Mỹ (API) ngày 4/6 cho biết dự trữ dầu thô của nước này trong tuần tính đến ngày 31/5 tăng 3,5 triệu thùng lên 478 triệu thùng, ngược với dự đoán giảm 849.000 thùng mà các nhà phân tích đưa ra trước đó.

Số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày 5/6. Chuyên gia Stephen Innes, thuộc SPI Asset Management, tại Bangkok (Thái Lan), nhận định nếu EIA đưa ra số liệu thống kê tương tự như số liệu của API, giá dầu thô sẽ chịu sức ép.   

Theo các chuyên gia, mối lo ngại về kinh tế toàn cầu giảm tốc do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và lời đe dọa áp thuế đối với hàng hóa Mexico của Tổng thống Mỹ, Donald Trump, hồi tuần trước là những nhân tố “đè nặng” lên thị trường “vàng đen”.

Bên cạnh đó, thị trường còn chịu tác động do bình luận của người đứng đầu Rosneft, Igor Sechin, rằng Nga nên bơm thêm dầu vào thị trường và Rosneft sẽ yêu cầu chính phủ bồi thường nếu thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ được gia hạn.

Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Dự trữ của Mỹ giảm mạnh đẩy giá dầu thô trên thị trường châu Á đi lên
Dự trữ của Mỹ giảm mạnh đẩy giá dầu thô trên thị trường châu Á đi lên

Trong phiên giao dịch chiều 30/5 tại thị trường châu Á, giá dầu thô đi lên, sau khi báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN