Giá dầu thế giới giảm do nhu cầu yếu

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 4/3 do nhu cầu yếu, mặc dù Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+, gia hạn cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu.

Chú thích ảnh
Bể chứa dầu tại kho dự trữ ở Cushing, Oklahoma, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 75 xu Mỹ xuống 82,80 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 1,24 USD (1,5%) xuống 78,74 USD/thùng.

OPEC+ đang gia hạn mức cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày (bpd) sang quý II/2024 để hỗ trợ giá dầu, trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và sản lượng tăng ngoài nhóm.

Tuy nhiên, chuyên gia John Kilduff, đối tác tại Again Capital LLC ở New York, cho biết, việc kết thúc một mùa Đông không lạnh trên khắp Bắc bán cầu đang gây áp lực lên giá dầu bất chấp thông báo của OPEC+. Bên cạnh đó, cuộc thảo luận về lệnh ngừng bắn ở Gaza cũng đang gây áp lực lên giá dầu.

Theo một cuộc thăm dò sơ bộ của hãng tin Reuters hôm thứ Hai (4/3), dự trữ dầu thô của Mỹ được dự báo tăng 2,6 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất và xăng giảm.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng nhờ lực đẩy từ OPEC+
Giá dầu thế giới tăng nhờ lực đẩy từ OPEC+

Giá dầu thế giới tăng trong phiên sáng 4/3, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, đã nhất trí kéo dài mức giảm sản lượng 2,2 triệu thùng/ngày sang quý II, như dự đoán của thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN