Giá dầu của Mỹ bứt lên mạnh trong tháng 2/2024

Giá dầu thế giới mất động lực trong phiên 29/2, khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng tháng thứ năm liên tiếp, nhưng vẫn tăng trong cả tháng 2/2024, do vẫn có những rủi ro đối với nguồn cung toàn cầu.

Chú thích ảnh
Một giàn khoan dầu tại thị trấn al-Qahtaniyah, tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2024 của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, hay 0,4%, xuống 78,26 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 6 xu Mỹ, hay 0,1%, xuống 83,62 USD/thùng tại Sàn ICE Futures Europe.

Ngày 28/2, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô thương mại của nước này tăng 4,2 triệu thùng, lên 447,3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 23/2.

Trong tháng 2/2024, giá dầu WTI tăng hơn 3%.

Theo nhà phân tích thị trường Lukman Otunuga, giá vẫn dao động trong biên độ rộng, cần có điều chỉnh để cân bằng thị trường như việc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cắt giảm nguồn cung mạnh hơn, căng thẳng địa chính trị gia tăng hay tình hình kinh tế Trung Quốc tích cực.

Lê Minh (TTXVN)
Giá vàng ổn định, giá dầu giảm trong chiều 28/2
Giá vàng ổn định, giá dầu giảm trong chiều 28/2

Thị trường không biến động nhiều trong phiên giao dịch chiều 28/2 khi các nhà giao dịch chờ đợi Mỹ công bố số liệu lạm phát quan trọng và nhận xét từ các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để đánh giá khi nào Fed có thể hạ lãi suất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN