Giá dầu thế giới chốt phiên 1/2 trái chiều

Giá dầu thế giới chốt phiên 1/2 trái chiều, khi các nhà giao dịch chờ số liệu mới nhất về dự trữ nhiên liệu của Mỹ. 

Chú thích ảnh
Một trạm xăng ở Essen, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2023 của Mỹ tăng 97 xu Mỹ, hay 1,25%, lên chốt phiên ở mức 78,87 USD/thùng tại New York, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 41 xu Mỹ, hay 0,48%, xuống 84,49 USD/thùng tại London.

Nhà phân tích về năng lượng Carsten Fritsch tại công ty nghiên cứu thị trường Commerzbank Research cho rằng lực cản trên thị trường đến từ tâm lý lo ngại của nhà đầu tư trước khi diễn ra nhiều cuộc họp của các ngân hàng trung ương trong tuần này và việc lượng dầu xuất khẩu của Nga vẫn cao.

Trong khi đó, Viện Xăng dầu Mỹ (API) ngày 31/1 báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 6,33 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 27/1. Các nhà phân tích trước đó nhận định dự trữ dầu giảm 1 triệu thùng. API báo cáo mức tăng 3,378 triệu trong tuần trước đó.

Lê Minh (TTXVN)
Giá dầu châu Á tăng trong phiên 1/2
Giá dầu châu Á tăng trong phiên 1/2

Giá dầu châu Á trong phiên 1/2 với những dấu hiệu cho thấy lạm phát tại Mỹ đang chậm lại làm dịu những lo ngại rằng nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới có thể đối mặt với một cuộc suy thoái do lãi suất tiếp tục tăng và đồng USD suy yếu cũng đã hỗ trợ một số hoạt động mua vào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN