Bão Beryl gây ít thiệt hại hơn dự kiến, giá dầu thế giới giảm hơn 1%

Giá dầu giảm hơn 1% trong phiên 9/7 sau khi giới giao dịch nhận được thông tin khẳng định cơn bão Beryl gây ít thiệt hại hơn dự kiến cho trung tâm sản xuất dầu của Mỹ ở Texas.

Chú thích ảnh
Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn đứng ở mức 84,66 USD/thùng, giảm 1,09 USD/thùng hay 1,3% trong phiên này. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) chốt phiên ở mức 81,41 USD/thùng, giảm 92, xu tương đương 1,1%.

Mặc dù một số địa điểm sản xuất ngoài khơi của Mỹ đã được sơ tán, còn các cảng biển đóng cửa và hoạt động lọc dầu chậm lại, các nhà máy lọc dầu lớn dọc theo Bờ Vịnh Mexico của Mỹ dường như chỉ chịu ảnh hưởng khá nhỏ sau khi bão Beryl suy yếu.

Các cảng vận chuyển dầu lớn của Texas sẽ mở cửa trở lại vào ngày 9/7 (giờ địa phương), trong khi một số cơ sở sản xuất đang tăng sản lượng trở lại. Một số nhà máy như Marathon Petroleum cũng chuẩn bị khởi động lại các đơn vị lọc dầu của họ.

Bên cạnh đó, giới đầu tư dầu mỏ cũng có phản ứng trái chiều trước bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội vào ngày 9/7, ông cho hay nền kinh tế Mỹ không còn tăng trưởng quá “nóng” và thị trường việc làm đã được nới lỏng.

Mặc dù phát biểu của Chủ tịch Fed cho thấy khả năng cắt giảm lãi suất sắp xảy ra, giá dầu vẫn giảm sâu hơn sau những nhận xét trên do nền kinh tế suy yếu có thể cản trở nhu cầu dầu thô.

Những người tham gia thị trường cũng đang theo dõi tình hình ở Trung Đông để dò đoán nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu.

Hương Thủy/TTXVN (Theo Reuters)
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq nối dài chuỗi kỷ lục
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq nối dài chuỗi kỷ lục

Tại thị trường chứng khoán Phố Wall, chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa cao kỷ lục phiên thứ năm liên tiếp trong phiên giao dịch 9/7, trong khi chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục phiên thứ sáu liên tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN