Giá dầu thế giới vượt ngưỡng 87 USD/thùng

Giá dầu Brent tăng vượt ngưỡng 87 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 4/2024 trong phiên giao dịch 4/7 sau khi số liệu chính thức cho thấy lượng dự trữ dầu mỏ của Mỹ giảm.

Chú thích ảnh
Kho dự trữ dầu thô tại Carson, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 21 xu (0,2%) lên 87,55 USD/thùng vào lúc 2 giờ 22 phút sáng 5/7 (giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng tăng 18 xu Mỹ lên 84,06 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo lượng dầu dự trữ giảm 12,2 triệu thùng. Các nhà phân tích do hãng tin Reuters thăm dò đã dự kiến lượng dầu dự trữ giảm 680.000 thùng.

Nhà phân tích Martin King của công ty năng lượng RBN Energy cho biết các nhà giao dịch cũng đang theo dõi tình hình cuộc xung đột ở Gaza và các cuộc bầu cử ở Pháp và Vương quốc Anh.

"Hoạt động giao dịch khá thưa thớt và mọi người đang theo dõi diễn biến của thị trường hàng hóa và tình hình địa chính trị", ông King cho biết.

Ngân hàng Thụy Sỹ UBS dự kiến giá dầu Brent sẽ đạt 90 USD/thùng trong quý này, do Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (nhóm OPEC+) cắt giảm sản lượng và dự báo lượng dầu dự trữ sẽ giảm.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng hơn 1%
Giá dầu thế giới tăng hơn 1%

Giá dầu thế giới tăng khoảng 1% trong phiên 3/7, sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến. Tuy nhiên, đà đi lên của giá dầu đã bị hạn chế do tâm lý lo ngại dự trữ của toàn cầu tăng. Hoạt động giao dịch khá thưa thớt trước ngày Quốc khánh của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN