SVĐ Lạch Tray đóng cửa, vận động viên phải trèo tường vào tập luyện

Từ nhiều ngày qua, do bất cập trong quy định về phân cấp quản lý, đơn vị chủ quản đã đóng cửa sân vận động Lạch Tray khiến hàng trăm vận động viên và huấn luyện viên thể thao chuyên nghiệp của thành phố Hải Phòng bỗng dưng phải… ra đường tập luyện.

Sân vận động Lạch Tray vốn từ lâu được coi là khu tập luyện của các vận động viên thể thao chuyên nghiệp ở hầu hết tất cả các bộ môn của thành phố Cảng. Mới đây, thành phố đã đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng của sân để nâng cao điều kiện tập luyện cho các vận động viên. Điển hình như việc đầu tư đường chạy có chiều 400 m phủ nhựa tổng hợp với 8 đường chạy dành cho bộ môn điền kinh.

Tuy nhiên, theo quy định của AFC và quy chế bóng đá chuyên nghiệp, từ năm 2013, sân vận động Lạch Tray đã được chuyển về cho Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng quản lý. Việc phân cấp, chuyển giao quyền quản lý đã gây khó khăn cho việc tập luyện của vận động viên tại các bộ môn khác.

Một trận bóng đá diễn ra trên sân vận động Lạch Tray. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN


Từ hai tháng nay, để có thể vào tập luyện trong sân, các vận động viên thể thao chuyên nghiệp đều phải trèo tường vào. Thực trạng này đã gây bức xúc cho các huấn luyện viên và vận động. Đỉnh điểm “mâu thuẫn” là ngày 10/2 mới đây, khi 500 vận động viên và huấn luyện viên của 20 môn thể thao thuộc Trung tâm đào tạo vận động viên thể dục thể thao Hải Phòng đến sân Lạch Tray để kiểm tra thể lực định kỳ đầu năm nhưng Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng nhất quyết không mở cửa sân. Một số huấn luyện viên cho biết sau đó đã gọi điện cho lãnh đạo câu lạc bộ, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hải Phòng nhưng không ai giải quyết.

Tìm hiểu được biết nguyên nhân của việc cấm đoán trên là do Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng sợ cỏ bị hỏng. Theo ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch Câu lạc bộ Hải Phòng, theo quy định, tại sân vận động Lạch Tray nếu tụ tập trên 30 người phải có ý kiến của lãnh đạo thành phố. Nếu Trung tâm đào tạo vận động viên thể dục thể thao muốn tổ chức thi đấu phải có công văn gửi lên Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hải Phòng và Ủy ban nhân dân thành phố chứ theo cấp thì Trung tâm chỉ là đơn vị tương đương cấp phòng, không thể gửi công văn yêu cầu Câu lạc bộ bóng đá đáp ứng. Câu lạc bộ bóng đá là đơn vị thuộc thành phố, tương đương cấp sở nên Trung tâm gửi công văn như vậy là không đúng.

Trước những ý kiến trên, hiện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hải Phòng đang báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng.

Sân vận động Lạch Tray vốn được coi là “lò luyện” vận động viên thể thao chuyên nghiệp của Hải Phòng. Việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng và quy chế quản lý tạo môi trường thể thao lành mạnh, giúp các vận động viên, huấn luyện viên luyện tập đang là yêu cầu cấp thiết đòi hỏi thành phố Hải Phòng sớm thực hiện.


Hoàng Ngọc
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản