SEA Games 29: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tới thăm, động viên đoàn TTVN

Sáng 19/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tới khách sạn Berjaya Times Squares, nơi đặt đại bản doanh của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 29, để thăm hỏi và động viên các thành viên của đoàn TTVN. Cùng đi với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện còn có Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thăm hỏi và động viên tinh thần đoàn TTVN. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29, cho biết tính đến cuối ngày 18/8, đoàn TTVN đã hội quân tại Malaysia với 429 vận động viên (VĐV) của 18 đội tuyển quốc gia. Chỗ lưu trú được Ban tổ chức bố trí khá tốt, tuy nhiên đồ ăn chưa hợp khẩu vị và lượng đồ ăn được cung cấp còn ít, chưa đủ cho thành viên toàn đoàn. Một số đội tuyển khác gặp vấn đề về công tác di chuyển. Đoàn TTVN đã phản ánh những vấn đề này với Ban tổ chức SEA Games 29 để kịp thời xử lý. Nhìn chung, tình hình tập luyện của các đội đã ổn định và sẵn sàng cho các cuộc tranh tài. Theo kế hoạch, tối 19/8, đoàn TTVN sẽ tham dự lễ khai mạc với khoảng 300 thành viên. Một số đội tuyển do phải chuẩn bị cho các cuộc thi đấu ngày 20/8 nên không tham dự buổi lễ này.


Thăm hỏi và động viên tinh thần đoàn TTVN, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh mục đích tham dự SEA Games 29 của đoàn TTVN là nhằm "quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam và củng cố tình đoàn kết hữu nghị với các nước ASEAN”. Bộ trưởng kỳ vọng đoàn TTVN sẽ đạt được kết quả tốt nhất ở SEA Games 29, tuy nhiên cũng nói thêm rằng: “Các VĐV cần phải thả lỏng, không để bị áp lực làm căng thẳng tâm lý, như vậy mới có thể đạt được thành tích tốt. VĐV đặt mục tiêu khi thi đấu là chuyện bình thường nhưng chớ nên để áp lực đè nặng. Các VĐV cứ thi đấu hết mình, nhưng việc thắng thua còn do cả đối phương nữa, nên VĐV chỉ cần thi đấu ngang sức mình hoặc vượt qua chính mình là đạt được mục tiêu".


Tại cuộc gặp, Đại sứ Lê Quý Quỳnh nêu rõ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ "tạo điều kiện tốt nhất để các VĐV thi đấu hiệu quả, đem lại vinh quang cho Tổ quốc". Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử một cán bộ chuyên trách hỗ trợ đoàn TTVN, để sẵn sàng tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc, đồng thời sẽ phối hợp với cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại lên kế hoạch cổ vũ cho các VĐV Việt Nam trong quá trình thi đấu ở SEA Games 29.

Hoàng Linh (P/v TTXVN từ Kuala Lumpur)
SEA Games 29: Thủ môn U22 Thái Lan thách thức hàng công Việt Nam
SEA Games 29: Thủ môn U22 Thái Lan thách thức hàng công Việt Nam

Dù trải qua 2 trận đấu đầu tiên ở SEA Games 29 không thực sự ấn tượng, nhưng đội tuyển U22 Thái Lan vẫn tự tin họ có thể vững bước vào Bán kết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN