SEA Games 29: Điền kinh ra quân, marathon nữ đã 'đổi màu' huy chương

Sáng nay (19/8), điền kinh Việt Nam đã ra quân tại SEA Games 29 với nội dung thi đầu tiên là marathon trong tham vọng "đổi màu" huy chương ở nội dung này.

Ở nội dung marathon nam, đội điền kinh Việt Nam có hai đại diện là Bùi Thế Anh và Vũ Văn Sơn. Trong khi đó, nội dung dành cho nữ, Việt Nam cũng có hai vận động viên (VĐV) là Hoàng Thị Thanh và Lê Thị Thoa. 


Đây là những VĐV chạy marathon tốt nhất Việt Nam hiện nay. Vũ Văn Sơn là đương kim vô địch (ĐKVĐ) giải Việt dã báo Tiền Phong 2017 diễn ra đầu năm nay tại Ninh Bình. 


Trong khi đó, Bùi Thế Anh là ĐKVĐ quốc gia 2016. Bên phía nữ, Hoàng Thị Thanh là người hiện đang giữ kỷ lục quốc gia Việt Nam với thành tích 2 giờ 45 phút 09 giây.


Kết quả chung cuộc của nội dung thi sáng nay, ở nội dung dành cho nữ, VĐV Tabal Mary của Philippines về nhất, giành Huy chương Vàng (HCV). Hoàng Thị Thanh của Việt Nam cán đích ở vi trí thứ hai - giành được Huy chương Bạc (HCB), qua đó đổi màu "huy chương" tại đấu trường SEA Games.

VĐV Hoàng Thị Thanh. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Cách đây 2 năm, nữ VĐV người Quảng Ninh chỉ giành tấm Huy chương Đồng (HCĐ) với thành tích 3:07:14, kém VĐV giành Huy chương Vàng người Thái Lan gần 4 phút.

Trong khi đó, ở nội dung của nam, ĐKVĐ người Singapore Soh Rui Yong đã bảo vệ thành công tấm HCV. HCB thuộc về VĐV Indonesia và HCĐ của VĐV Malaysia.


Marathon cũng là nội dung thi đấu duy nhất của các VĐV Việt Nam trong ngày hôm nay. Ngoài ra bóng rổ, bowling và thể dục dụng cụ cũng có các phiên họp kỹ thuật để chính thức bước vào thi đấu 1 ngày sau đó.


Theo kế hoạch, lễ khai mạc SEA Games 29 sẽ bắt đầu từ lúc 7 giờ tối nay (giờ Việt Nam). Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết sau phần diễu hành của các huấn luyện viên, VĐV từ 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự Đại hội sẽ là phần biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Bangkit Bersama" nhấn mạnh cuộc hành trình và sự thống nhất của Đông Nam Á.


Tiếp đó là phần trình diễn mang tên “Best of Malaysia” kết hợp với lễ kỷ niệm 60 ngày quốc khánh Malaysia. Sẽ có 6.000 người sẽ tham gia cuộc biểu diễn bao gồm diễn viên, tình nguyện viên, trẻ em và lực lượng vũ trang.


TTXVN/Báo Tin Tức
SEA Games 29: Lý Hoàng Nam và kỳ vọng HCV lịch sử
SEA Games 29: Lý Hoàng Nam và kỳ vọng HCV lịch sử

Quần vợt là một trong những môn thể thao mà Việt Nam thường bị xem nhẹ mỗi khi tham dự Đại hội khu vực, đặc biệt ở nội dung đơn nam. Nhưng đó đã là chuyện quá khứ, còn hiện tại Việt Nam đang sở hữu tay vợt số 1 Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN