Nhật Bản chính thức đề xuất hoãn Olympic Tokyo sang năm 2021

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 24/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đề xuất với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) về việc hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020 sang năm 2021.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Olympic Tokyo 2020 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 15/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Đề xuất này được đưa ra trong cuộc điện đàm trực tuyến giữa Thủ tướng Shinzo Abe, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, Trưởng Ban tổ chức Olympic Nhật Bản Yoshiro Mori, Bộ trưởng phụ trách Olympic Hashimoto Seiko và Chủ tịch IOC Thomas Bach.

Cuộc điện đàm giữa ông Abe và Chủ tịch IOC được lên kế hoạch sau khi IOC đưa ra thời gian 4 tuần để cân nhắc việc hoãn Olympic Tokyo 2020 do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lan rộng trên toàn cầu.

Trước đó một ngày, Ủy ban Olympic Canada (COC) đã ra thông báo cho biết sẽ không cử đoàn tham dự Olympic Tokyo 2020, nếu sự kiện thể thao này không hoãn lại 1 năm. COC gọi đây là một “quyết định khó khăn”, đồng thời cho biết quyết định nhận được sự ủng hộ của các tổ chức thể thao quốc gia và Chính phủ Canada.

Bùi Hà (TTXVN)
USOPC khuyến nghị IOC hoãn Olympic Tokyo 2020
USOPC khuyến nghị IOC hoãn Olympic Tokyo 2020

Ủy ban Olympic và Paralymic của Mỹ (USOPC) ngày 23/3 cho biết khả năng rất cao Đại hội Thể thao Olympic mùa Hè Tokyo 2020 sẽ bị hoãn tổ chức sau khi kết quả khảo sát khoảng 2.000 vận động viên Mỹ cho thấy đa số đều lo ngại về các rủi ro sức khỏe nếu tham dự sự kiện thể thao này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN