Ngày Thể thao Việt Nam 27/3:

Khoảng 2.000 người tham dự giải chạy việt dã truyền thống ở Thừa Thiên – Huế

Ngày 27/3, tại Nghinh Lương Đình, thành phố Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ phát động “Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 27/3 và Khai mạc Giải Việt dã truyền thống lần thứ 30 năm 2022.

Sự kiện thu hút sự tham gia của khoảng 2.000 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố và  cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, các trường đại học, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. 

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên – Huế Phan Thanh Hải nhấn mạnh, sự kiện này được tổ chức để mọi người cùng nhau hoạt động và học tập những giá trị tuyệt vời của Olympic, về tình hữu nghị, sự tôn trọng và yêu chuộng hòa bình. Ngày chạy Olympic cũng là một sự kiện hàng năm của thế giới về phong trào Olympic. Ông Phan Thanh Hải kêu gọi toàn thể nhân dân, nhất là các bạn trẻ hãy đến với thể thao, luyện tập nhiều hơn bởi thể thao luôn đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho tất cả mọi người, tạo cơ hội để mỗi người được sống khỏe mạnh, cân bằng...

Ngay sau lễ phát động, lần lượt các đoàn bao gồm khối lãnh đạo, ban, ngành, khối đơn vị trường học và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế  đã tham gia nội dung chạy hưởng ứng và chạy tập thể với quãng đường 1,3 km xuất phát Nghinh Lương Đình (đường Lê Duẩn) qua cửa Ngăn (đường 23/8), đến cửa Quảng Đức và về đích ở Nghinh Lương Đình.

Sau phần chạy hưởng ứng, hơn 350 vận động viên đến từ 9 huyện, thành, thị và các đơn vị trường học, lực lượng vũ trang của tỉnh bước vào tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống tỉnh Thừa Thiên – Huế lần thứ 30. Theo lộ trình, các vận động viên cùng nhau tranh tài ở các cự ly 6,2 km và 4,2 km dọc hai bên bờ Sông Hương.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng ờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Kết quả, ở giải chạy tập thể, đơn vị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế giành giải Nhất khối lực lượng vũ trang; Trường Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân giành giải Nhất khối các trường trung học phổ thông và các sở ban ngành; Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế đứng thứ Nhất khối các trường đại học, cao đẳng.

Ban tổ chức cũng trao giải Nhất cho thị xã Hương Thủy; giải Nhì cho huyện Phú Vang và huyện Nam Đông đạt giải Ba.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
Lâm Đồng thu hút du khách bằng giải chạy bộ kết hợp âm nhạc
Lâm Đồng thu hút du khách bằng giải chạy bộ kết hợp âm nhạc

Chiều 24/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty Du lịch Vietravel và Công ty truyền thông Nexus đã tổ chức họp báo công bố Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng và Giải chạy bộ âm nhạc Dalat Music Run 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN