Lâm Đồng thu hút du khách bằng giải chạy bộ kết hợp âm nhạc

Chiều 24/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty Du lịch Vietravel và Công ty truyền thông Nexus đã tổ chức họp báo công bố Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng và Giải chạy bộ âm nhạc Dalat Music Run 2022.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức công bố Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng và Giải chạy bộ âm nhạc Dalat Music Run 2022.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng diễn ra từ ngày 23/4 đến 30/4 với chủ đề "Đà Lạt - Thiên đường nghỉ dưỡng" là sự kiện văn hoá - du lịch, ẩm thực và thể thao nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng góp phần phục hồi du lịch của tỉnh. Đây cũng là sự kiện đánh dấu bước chuyển mình trong việc tái kích cầu các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch tại địa phương, thúc đẩy nhu cầu đi lại giữa du khách khu vực TP Hồ Chí Minh - Lâm Đồng.

Theo đó, Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng sẽ có nhiều chương trình đặc sắc tạo thành chuỗi hoạt động diễn ra liên tục, như không gian Triển lãm ảnh nghệ thuật "Hương sắc Cao Nguyên"; không gian giới thiệu ẩm thực "Món ngon Đà Lạt"; không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc bản địa tỉnh Lâm Đồng "Hội tụ và Lan tỏa"... Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh cũng sẽ xây dựng sản phẩm du lịch mới; chương trình kích cầu, chương trình khuyến mãi hưởng ứng Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng...

Trong khuôn khổ Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng, sản phẩm du lịch kết hợp thể thao và âm nhạc "Da Lat Music Run 2022" sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, góp phần vào việc quảng bá hiệu quả cho du lịch thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Đây là sự kiện khởi đầu cho những sáng kiến xây dựng Đà Lạt là thành phố sự kiện, góp phần thực hiện chiến lược phát triển lĩnh vực văn hóa - thể thao giai đoạn 2020 - 2030 của thành phố này.

Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc "Da Lat Music Run 2022" được tổ chức vào 17 giờ ngày 23/4 tại Quảng trường Lâm Viên và đường chạy được thiết kế xung quanh bờ hồ Xuân Hương. Giải chạy được thiết kế theo quy mô và hình thức của một lễ hội thể thao âm nhạc, với mục tiêu trở thành điểm đến mới của nghệ sĩ và cộng đồng chạy bộ. Dự kiến giải chạy sẽ thu hút trên 3.000 vận động viên tham gia với các cự ly chạy từ 5-10 km và 21 km trong không gian đậm chất âm nhạc. Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải thưởng theo từng cự ly, với giải Nhất ở cự ly 21 km gồm 5 triệu đồng, 2 vé máy bay khứ hồi nội địa và 1 vé máy bay khứ hồi chặng Việt Nam – Úc. 

Là nhà tài trợ chính cho chương trình này, bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó Tổng giám đốc Công ty du lịch Vietravel cho biết, "Da Lat Music Run 2022" là hoạt động mở đầu cho một loạt sự kiện xúc tiến, quảng bá của Vietravel nhằm hưởng ứng chính sách mở cửa, khôi phục thị trường du lịch. Đây cũng là một sản phẩm du lịch mới để giúp đơn vị kích cầu du lịch nội địa sau khi các hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới. Theo đó, đơn vị cũng sẽ tung ra nhiều tour trọn gói và gói dịch vụ mới, đem đến cho du khách thêm nhiều trải nghiệm phong phú, thú vị hơn khi đến Đà Lạt, Lâm Đồng.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Giải chạy marathon Bình Nhưỡng 2022
Giải chạy marathon Bình Nhưỡng 2022

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn tờ Thời báo Hàn Quốc cho biết một công ty chuyên tổ chức tour du lịch tới Triều Tiên đã bắt đầu quảng bá giải chạy marathon Bình Nhưỡng năm 2022 và các sản phẩm du lịch liên quan trong bối cảnh Triều Tiên đang có động thái mở cửa biên giới với Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN