Hành trình rước đuốc Asian Para Games

Hành trình rước đuốc Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games II 2014) quanh thành phố Incheon - nơi sẽ diễn ra Đại hội, đã bắt đầu ngày 17/10, một ngày trước khi Para Games chính thức khai mạc.

Nghi thức tế lễ trời đất trước khi thắp lửa. Ảnh: Yonhap News.


Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, sau khi tiến hành các nghi thức truyền thống tế lễ trời đất, đúng 10h sáng cùng ngày, ngọn đuốc đã được các thiếu nữ thắp lửa tại núi Manisan thuộc thành phố Incheon, và được trao cho vận động viên Ko Yong Hwa để bắt đầu cuộc hành trình qua tất cả các khu vực của thành phố Incheon, trước khi được đưa về sân vận động Munhak để thắp sáng trong lễ khai mạc vào chiều tối 18/10. 


Các thiếu nữ trong trang phục tiên nữ giáng trần thực hiện nghi thức lấy lửa.


Theo Ban Tổ chức, trong hành trình kéo dài 2 ngày 1 đêm, ngọn đuốc sẽ được rước qua 30 chặng với tổng chiều dài 111,3 km. Mỗi chặng rước đuốc sẽ có 14 người tham dự bao gồm 2 người rước chính và 12 người chạy tiếp sức. 


Vận động viên Ko Yong Hwa nhận ngọn đuốc bắt đầu cuộc hành trình.


Trong tổng số 420 người tham gia rước đuốc, có 130 người khuyết tật tiêu biểu được lựa chọn như vận động viên Kim Ji Eun từng dành Huy chương vàng môn bơi lội, vận động viên Kim Yong Keon từng dành Huy chương vàng môn bóng bàn tại Thế vận hội dành cho Người khuyết tật London (London Paralympic 2012). 


Đồng hành cùng những người khuyết tật trong hành trình rước đuốc sẽ là những nhân vật tiêu biểu được lựa chọn trong nhiều lĩnh vực của Hàn Quốc nhằm gửi đi thông điệp về sự hòa hợp trong cộng đồng giữa những người khuyết tật với những người không khuyết tật.TTXVN/Tin Tức

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Asian Para Games II
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Asian Para Games II

Tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ II (Asian Para Games II) tại Incheon (Hàn Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN