Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Asian Para Games II

Ngày 8/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ II (Asian Para Games II) tại Incheon (Hàn Quốc).


Vận động viên thi đấu trong nội dung 800 m xe lăn của nữ tại một kì Đại hội Para Games. Ảnh: Huy Hùng – TTXVN.


Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đánh giá cao những cố gắng của các huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam trong những tháng qua đã tích cực tập luyện và sẵn sàng chuẩn bị tham dự Asian Para Games II.


Thứ Trưởng Lê Khánh Hải mong muốn các thành viên trong đoàn nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất và tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Các vận động viên cần gương mẫu, đoàn kết trong sinh hoạt và trong thi đấu; tôn trọng phong tục, tập quán và tuyệt đối tuân thủ luật pháp của nước chủ nhà cũng như các quy định của Đại hội. Bên cạnh thể hiện sự chân thành, hữu nghị khi giao lưu với các đoàn thể thao các nước trong khu vực và với nhân dân Hàn Quốc, mỗi thành viên của Đoàn phải thực sự là sứ giả thiện chí để quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam.


Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam Vũ Thế Phiệt, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự với 69 thành viên, bao gồm: 45 vận động viên, 9 huấn luyện viên và 15 cán bộ đoàn. Đoàn phấn đấu đạt từ 6 đến 7 Huy chương Vàng, đứng ở tốp 15 trên tổng số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Đoàn sẽ tham dự 6/23 môn gồm: điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn và Bowling.


Đại hội là cơ hội để người khuyết tật Việt Nam tham gia bình đẳng vào các hoạt động thể thao trong châu lục, có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và châu Á. Đây cũng là dịp mở rộng quan hệ quốc tế về lĩnh vực thể dục thể thao người khuyết tật giữa Việt Nam với các nước trong khu vực vùng lãnh thổ châu Á, trước mắt là Hàn Quốc và Nhật Bản.


Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 18 - 24/10/2014 tại Incheon – Hàn Quốc với sự tham dự của 42 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á..


Nguyễn Quốc Trị

Bóng đá

Tennis

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản