Hàng quán được mở 24/24 trong ngày khai mạc và bế mạc Olympic Paris 2024

Ngày 4/7, thành phố Paris (thủ đô Pháp) đã quyết định cho phép các quán bar và cà phê mở cửa suốt ngày đêm để phục vụ ngày khai mạc và bế mạc của Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Chú thích ảnh
Siêu thị đồ lưu niệm Olympic 2024 tọa lạc trên đại lộ Champs-Élysées, chỉ cách Grand Palais và quảng trường Concorde vài bước chân. Ảnh: Thu Hà - P/v TTXVN tại Pháp

Theo quyết định mới, các quán bar có thể mở cửa suốt đêm khai mạc 26/7, khi diễn ra lễ diễu hành bằng thuyền trên sông Sein, cũng như trong lễ bế mạc ngày 11/8. Ngoại lệ trên cũng được áp dụng trong thời gian diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội dành cho người khuyết tật (ngày 28/8 và 8/9). Thành phố cũng yêu cầu các quán bar cần đảm bảo trật tự công cộng trong phạm vi cơ sở của mình.

Tuy nhiên, một số hiệp hội của người dân như “Quyền được ngủ” (Droit au sommeil) đã chỉ trích, cho rằng động thái của chính quyền Paris là nhằm kéo dài thời gian cấp phép cho các khu ăn uống tạm thời ngoài trời trong thời gian diễn ra Thế vận hội, thay vì chỉ đến 22h00 như trước đây.

Paris hiện có khoảng 15.000 quán bar, nhiều quán trong số đó sẽ đóng cửa trong tháng 8 để nghỉ Hè theo thông lệ hàng năm.

Nguyễn An (TTXVN)
Sẽ có hàng nghìn cuộc kiểm tra doping tại Olympic Paris 2024
Sẽ có hàng nghìn cuộc kiểm tra doping tại Olympic Paris 2024

Theo thông tin từ ban tổ chức về công tác chuẩn bị các biện pháp chống doping tại Thế vận hội Olympic Paris 2024, sẽ có hơn 1.000 nhân viên phụ trách kiểm tra khoảng 4.000 vận động viên (VĐV) trong suốt thời gian diễn ra đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN