Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine bị phạt vì kích động phản đối Messi

Ngày 24/8, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã thông báo quyết định cấm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine Jibril Rjouab đảm nhiệm chức vụ trong thời gian 1 năm vì đã kêu gọi các cổ động viên đốt áo thi đấu của tiền đạo Argentina Lionel Messi nếu ngôi sao này tham gia trận đấu giao hữu với Israel hồi tháng 6/2018 tại Jerusalem.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine Jibril Rjouab. Ảnh: fanack.com

Ủy ban Kỷ luật của FIFA cho rằng lời kêu gọi của ông Rajoub là hành động kích động thù hận và bạo lực ngay trước thềm trận giao hữu giữa Argentina và Israel trước khi vòng chung kết World Cup 2018 khai mạc, cho dù trận đấu sau đó đã bị hủy bỏ.

Ngoài việc bị cấm thực hiện nhiệm vụ trong vòng 1 năm, Chủ tịch Rajoub còn phải nộp phạt số tiền là 17.528 euro. Trong thời gian án phạt có hiệu lực, ông Rajoub sẽ không được trao đổi với báo chí với tư cách là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine trong sân vận động hoặc các khu vực xung quanh trong khuôn khổ các trận đấu hoặc giải đấu chính thức.

TTXVN/Báo Tin tức
Từ nay đến cuối 2018, đội tuyển Argentina sẽ không có Messi
Từ nay đến cuối 2018, đội tuyển Argentina sẽ không có Messi

Ngày 14/8, báo chí Argentina đưa tin tiền đạo đội trưởng Lionel Messi tuyên bố sẽ không khoác áo đội tuyển quốc gia trong các trận giao hữu quốc tế từ nay cho đến cuối năm 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN