Chanelle Vân Nguyễn giành quyền vào bán kết nội dung đơn nữ môn Quần vợt

Chiều 18/5, tại nội dung đơn nữ môn Quần vợt SEA Games 31, tay vợt Chanelle Vân Nguyễn đã không mất nhiều thời gian để giành chiến thắng trước tay vợt Jenaila Rose Prulla của Philippines với tỷ số 2-0, qua đó giành quyền vào bán kết.

Chú thích ảnh
Tay vợt Chanelle Vân Nguyễn (Việt Nam) thắng 2-0 ở nội dung đơn nữ. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Chiến thắng trước đó của hai tay vợt Việt Nam là Fodor Csilla và Savanna Lý Nguyễn tại nội dung đôi nữ và Trịnh Linh Giang tại nội dung đơn nam đã giúp Chanelle Vân Nguyễn nhập cuộc đầy hứng khởi và chơi áp đảo trước tay vợt đến từ Philippines. Những pha điều bóng linh hoạt của Chanelle Vân Nguyễn đã đẩy Jenaila Rose Prulla vào thế phải chống đỡ. Set 1 nhanh chóng kết thúc với tỷ số 6-1, nghiêng về phía Chanelle Vân Nguyễn.

Thừa thắng xông lên, với lối đánh mạnh mẽ nhưng cũng đầy kỹ thuật Chanelle Vân Nguyễn đã không mất nhiều thời gian để điền tên mình ở vòng bán kết. Trong khi đó, những nỗ lực của Jenaila Rose Prulla chỉ giúp cô giành chiến thắng ở hai lượt đấu, qua đó  chịu gác vợt với tỷ số 2-6 trước tay vợt Chanelle Vân Nguyễn của Việt Nam.

Đối thủ của Chanelle Vân Nguyễn trong trận bán kết là tay vợt người Thái Lan Anchisa Chanta đã dễ dàng đánh bại Aldiala Sutjiandi (Indonesia), với tỷ số 2-0 tại trận tứ kết.

 Chanelle Vân Nguyễn là niềm hi vọng số 1 của Đội tuyển Quần vợt Việt Nam tại nội dung đơn nữ. Tại nội dung này, tay vợt Savanna Lý Nguyễn (Huy chương Bạc SEA Games 30) đã để thua tay vợt rất mạnh người Thái Lan Luksika Kumkhum ngay ở trận đấu vòng loại.

Chú thích ảnh
Jenaila Rose Prulla (Philippines) thua 0-2 ở nội dung đơn nữ. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Ngoài nội dung đôi nữ, đơn nam và đơn nữ, chiều 18/5, hai tay vợt Việt Nam là Lê Quốc Khánh và Fodor Csilla sẽ bước vào trận Tứ kết để gặp hai tay vợt rất mạnh người Thái Lan là Kasidit Samerej và Luksika Kumkhum, tại nội dung đôi nam nữ.

Thái Hùng (TTXVN)
SEA Games 31: Đôi nữ Quần vợt Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia
SEA Games 31: Đôi nữ Quần vợt Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia

Ngày 18/5, tại Tổ hợp sân Quần vợt Hanaka Ocean Park (thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra vòng loại đôi nữ, đơn nam và Tứ kết đơn nữ, đôi nam nữ, đôi nam môn Quần vợt trong khuôn khổ SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN