Đôi nam Quần vợt Việt Nam giành chiến thắng trong ngày ra quân

Ngày 17/5, các trận đấu vòng loại môn Quần vợt nội dung đôi nam, đôi nam nữ, đơn nữ đã diễn ra tại Tổ hợp sân Quần vợt Hanaka Ocean Park (thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Chú thích ảnh
Tay vợt Savanna Lý Nguyễn (Việt Nam) đã để thua 0-2 trước tay vợt Luksika Kumkhum (Thái Lan) ở nội dung đơn nữ. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Đội tuyển Quần vợt Việt Nam mở màn thuận lợi khi hai tay vợt Lê Quốc Khánh và Nguyễn Văn Phương của Việt Nam giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 2-0 trước hai tay vợt Muhammad Aliman Bin Hamdan và Darrshan Suresh của Malaysia, để tiến thẳng vào vòng Tứ kết.

Theo đó, bước vào trận đấu, kinh nghiệm của Lê Quốc Khánh kết hợp với sức trẻ của Nguyễn Văn Phương đã giúp hai tay vợt của Việt Nam chiếm thế chủ động trên sân và giành chiến thắng với tỷ số 6-4 sau set đấu thứ 1.

Với tâm lý thoải mái, hai tay vợt của Việt Nam thi đấu thăng hoa ở set đấu thứ 2. Những pha điều bóng về phía cuối sân, kết hợp với những cú bỏ nhỏ trên lưới của Lê Quốc Khánh và Nguyễn Văn Phương đã khiến hai tay vợt của Malaysia không kịp trở tay. Set đấu thứ 2 nhanh chóng kết thúc với tỷ số 6-0 nghiêng về phía hai tay vợt của Việt Nam, qua đó khích lệ tinh thần các đồng đội ở những trận đấu tiếp theo.

Ở trận đấu khác, chỉ mất hơn 1 giờ thi đấu, cặp đôi nam Phạm Minh Tuấn và Trịnh Linh Giang (Việt Nam) cũng đã giành chiến thắng trước hai tay vợt Rifqy Sukma Ramadhan và Tegar Abdi Satrio Wibowo (Indonesia) với tỷ số 2-0. Ở trận đấu này, Minh Tuấn và Linh Giang tỏ ra vượt trội trước đối thủ, sự phối hợp nhịp nhàng của cặp đôi Đội tuyển Quần vợt Việt Nam đã khiến hai tay vợt của Indonesia liên tục đánh bóng hỏng và chịu gác vợt sau hai set với tỷ số 6-3 và 6-1.

Chú thích ảnh
Cặp VĐV Yuttana Charoephon và Wishaya Trongcharoenchaikul (Thái Lan) thắng cặp Kenny Bum và Sarinreach Leng (Camphuchia)với tỷ số 2-1 trong trận đấu ở nội dung đôi nam. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Cũng tại nội dung đôi nam, hai tay vợt Yuttana Charoenphon và Wishaya Trongcharornchaikul của Thái Lan đã đánh bại hai tay vợt của Campuchia là Kenny Bum và SarinreachLeng với tỷ số 2-1. Hai tay vợt Hao Shen Koay và Syed Mohamed Agil Bin Sye Naguib (Malaysia) đã đánh bại Vitaya Rasavady và Sataporm Simmalavong (Lào) với tỷ 2-0. Hai tay vợt Francis Casey Alcantara và Jeson Patrombon (Philippines) giành chiến thắng 2-0 trước hai tay vợt của Campuchia là Mathew David Krusling và Samneang Long (Campuchia).

Ở nội dung đôi nam, nữ, hai tay vợt Lê Quốc Khánh và Fodor Csilla đã không mất nhiều thời gian để giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước hai tay vợt đến từ Campuchia là Sarineack Leng và Chenda Som, qua đó bước tiếp vào vòng trong. Ở trận đấu ngay sau đó, Nguyễn Văn Phương và Chanelle Vân Nguyễn đã khiến hai tay vợt của Thái Lan là Pruchya Isaro và Patcharin Cheapchandej phải rất vất vả mới giành được chiến thắng. Sau khi để thua ở set thứ 1, hai tay vợt của Việt Nam đã nhanh chóng cân bằng tỷ số 1-1 và chỉ chịu thua ở set đấu thứ 3...

Tại nội dung đơn nữ, dù thi đấu rất nỗ lực, nhưng Savanna Lý Nguyễn đã phải dừng bước trước tay vợt người Thái Lan Luksika Kumkhum với tỷ số 0-2. Niềm hy vọng "Vàng" của Đội tuyển Quần vợt Việt Nam tại nội dung đơn nữ được đặt vào tay vợt Chanelle Vân Nguyễn khi cô được xếp hạng hạt giống số 1 và đặc cách vào vòng Tứ kết. 

Cũng tại nội dung này, tay vợt Anchisa Chanta (Thái Lan) đã dễ dàng đánh bại tay vợt Sze Lim Xuan (Malaysia) với tỷ số 2-0; tay vợt Alexander Eala (Philippines) giành chiến thắng trước tay vợt người Lào PhonephathepPhilavong với tỷ số 2-0; tay vợt Jo Lee Saw (Malaysia) giành chiến thắng trước tay vợt Lynelle En Tong Lim (Singapore) với tỷ số 2-0.

Quang Nhiều (TTXVN)
SEA Games 31: Nguyên nhân đội tuyển thể hình Philippines bị loại khỏi giải đấu
SEA Games 31: Nguyên nhân đội tuyển thể hình Philippines bị loại khỏi giải đấu

Nhật báo Inquirer của Philippines vừa đăng tải bài viết giải thích nguyên nhân đội tuyển thể hình của nước này không được thi đấu tại SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN