Thái Lan giành hai HCV đồng đội tại chung kết Quần vợt SEA Games 31

Ngày 15/5, tại Tổ hợp sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra các trận chung kết nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ Quần vợt SEA Games 31. Cả hai nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ Thái Lan đều xuất sắc giành Huy chương Vàng.

Chú thích ảnh
Tay vợt Savanna Lý Nguyễn của đội tuyển Việt Nam thua 0-2 trước tay vợt Chanta Anchisa của đội tuyển Thái Lan2 ở trận đấu đơn thứ nhất. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Ở nội dung đồng đội nữ giữa hai đội tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan, trong trận đấu thứ nhất, đồng đội nữ Việt Nam cử tay vợt Savanna Lý Nguyễn để thi đấu với Chanta Anchisa của đội Thái Lan. Tuy nhiên, trước sức mạnh và kỹ thuật tốt của Chanta Anchisa, cô đã không thể phát huy thế mạnh của mình và thua đối thủ với tỷ số 0-2.

Để thua trong trận số 1, đến trận thứ 2, tuyển Việt Nam đã cử Chanelle Vân Nguyễn ra sân đấu với Kumkhum Luksika của Thái Lan. Dù thi đấu với phong độ tốt và tập trung cao nhưng Chanelle Vân Nguyễn không thể vượt qua đối thủ của mình mặc dù trong set 2, cô đã thi đấu xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối trước đối thủ với tỷ số 6-0. Hai bàn thua trong set 1 và set 3 đã khiến Chanelle Vân Nguyễn thua đối thủ với tỷ số chung trận là 1-2.

Sau khi thua 0-2 trước đồng đội nữ Thái Lan, đồng đội nữ Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Bạc. Đồng đội nữ Thái Lan giành Huy chương Vàng; hai đội Philippines và Indonesia cùng giành Huy chương Đồng.

Sau trận chung kết nội dung đồng đội nữ, buổi chiều cùng ngày đã diễn ra nội dung đồng đội nam tranh Huy chương Vàng giữa hai đội Thái Lan và Indonesia.

Trận đấu đầu tiên, đội tuyển Thái Lan với sự tham gia của Charoephon Yuttana đấu với Rungkat Christopher của Indonesia.

Trong set đấu đầu tiên, hai tay vợt giằng co quyết liệt. Cả hai đều cho thấy là tay vợt dày dặn kinh nghiệm với kỹ thuật tốt. Kết thúc set đấu, Charoephon Yuttana của Thái Lan thua với tỷ số 5-7.

Tuy nhiên trong set đấu thứ 2 khán giả chứng kiến pha lội ngược dòng của tay vợt người Thái Lan. Anh đã có màn thi đấu xuất sắc, liên tục tung ra những đường bóng chính xác, đầy khó khăn khiến Rungkat Christopher thất bại với tỷ số 3-6.
Không giữ được phong độ trong set đấu thứ 3, Charoephon Yuttana đã để thua Rungkat Christopher với tỷ số 3-6. Kết quả chung trận, Charoephon Yuttana của đội Thái Lan đã thua Rungkat Christopher với tỷ số 1-2.

Sau những nỗ lực chế ngự đội Indonesia bất thành, sang trận thi đấu thứ hai nội dung đồng đội, Thái Lan đưa vào tay vợt Samrej Kasidit để "cản phá" bước đi của Fitriadi Rifiqi.M đội Indonesia. Ngay trong set đấu đầu tiên, Samrej Kasidit đã thể hiện sức mạnh của mình bằng những đường bóng nhanh, mạnh khiến tay vợt Indonesia thua với tỷ số 5-7.

Ngay sau khi nghỉ giải lao giữa set đấu, với sự chỉ dẫn của Huấn luyện viên, Fitriadi Rifiqi.M vào sân đã cân bằng lại tâm lý, thi đấu khá tốt. Anh liên tục đưa ra những pha bóng chính xác khiến tay vợt Thái Lan bị mắc nhiều pha bóng lỗi, bóng không qua lưới và ra ngoài sân trong những pha tấn công đối thủ. Mặc dù ngang tài, ngang sức với đối thủ nhưng tay vợt Thái Lan bị thua với tỷ số 4-6.

Xác định set đấu thứ 3 là set quan trọng, hai tay vợt đều thi đấu hết mình với điểm số giằng co trong từng game đấu. Kết thúc set đấu, tay vợt người Thái Lan thắng với tỷ số 6-4. Chung cuộc, Samrej Kasidit thắng Fitriadi Rifiqi.M với tỷ số 2-1.

Sau hai trận đấu đơn hòa nhau, hai bên phân thắng bại bằng trận thứ 3 đấu đôi nam. Tuyển Thái Lan với sự tham gia của bộ đôi Isaro Prachya và Suksumrun Tantub. Đội Indonesia cử bộ đôi Rungkat Christopher và Fitriadi Rifiqi.M. Mặc dù vừa trải qua trận đấu kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ nhưng với khát khao mang "vàng" về cho Tổ quốc, đôi vợt của Indonesia đã có màn phối hợp, bọc lót nhau rất ăn ý, thi đấu hết sức mình với 200% sức lực. Kết thúc set 1, tuyển Indonesia thắng với tỷ số 6-3. Sang set đấu thứ hai và thứ 3, những chàng trai "xứ Chùa vàng" đã phá vỡ thế trận phòng ngự phản công của đôi vợt Indonesia, lật ngược tình thế, đều chiến thắng Indonesia với tỷ số 7-5.

Như vậy, với chiến thắng quyết định tại trận đấu thứ 3 (kết quả chung trận thứ 3 là 2:1 nghiêng về đội Thái Lan), đồng đội nam Quần Vợt Thái Lan đã giành Huy chương Vàng; đội Indonesia giành Huy chương Bạc; hai đội Malaysia, Philippines giành Huy chương Đồng.

Thanh Thương (TTXVN)
Phó Thủ tướng Thái Lan trao huy chương quần vợt nội dung đồng đội nữ
Phó Thủ tướng Thái Lan trao huy chương quần vợt nội dung đồng đội nữ

Nhân dịp dự các hoat động bộ môn quần vợt tại khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park (Từ Sơn, Bắc Ninh) cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao của thể thao Thái Lan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan Prawit Wongsuwan - Chủ tịch Olympic Thái Lan, đã trao các huy chuơng nội dung đồng đội nữ môn quần vợt SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN