Cầu thủ V-League tìm cách để thích ứng khi giải hoãn vì COVID-19

V-League 2020 hoãn vô thời hạn. Các đội bóng đã bắt đầu vào chế độ “off” mọi thứ như cấm trại, không tập luyện chung cùng nhau. Đại bản doanh từng CLB đều nhận lệnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tất cả đều nhằm mục đích tuân thủ quy định của cơ quan chức năng cũng như đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Hạn chế tiếp xúc, không tập theo giáo án, không thi đấu... Ở vào thời điểm hiện nay, khi công tác phòng chống dịch COVID-19 bước vào giai đoạn quyết liệt với những giải pháp cấp bách từ Chính phủ chung tay chống dịch, các đội bóng trong nước cũng thực hiện triệt để, nghiêm túc những quy định này.

Bóng đá mà không được tập đúng bài vở, ít vận động cũng như không thi đấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể trạng, phong độ của cầu thủ. Dẫu vậy, không còn cách nào khác, tự thân mỗi cầu thủ cố gắng thực hiện tốt nhất trong điều kiện có thể để gìn giữ phong độ cho mình.

Bằng cách này hay cách khác, họ phải có giải pháp để duy trì thể lực. Tuy nhiên, với những chia sẻ của mình, họ thừa nhận rất khó có thể đảm bảo trạng thái một cách tốt nhất trong quãng thời gian này cũng như khi V-League 2020 tái xuất.

Quế Ngọc Hải: “Tự tập luyện hàng ngày để đảm bảo thể trạng khi V-League trở lại”

“Tình hình dịch bệnh thế này là câu chuyện chung, khó khăn chung. Mình phải biết chấp nhận, chung tay cùng cộng đồng vượt qua, đồng thời tuân thủ tốt quy định của Nhà nước cũng như nội bộ đội bóng. Cũng chỉ hy vọng mọi việc tiến triển tốt hơn trong thời gian sắp đến”, tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải mở lời với những đồng cảm trong công tác phòng chống dịch bệnh như thế.

Quế Ngọc Hải cho biết: “Nói chung sẽ rất khó cho cầu thủ như tụi em, ai cũng khó vậy thôi. Mọi thứ bây giờ đã phải theo quy định, vào khuôn khổ cả rồi. CLB phải nghỉ tập chung giáo án với nhau, ăn ở sinh hoạt cũng trên tinh thần đảm bảo mọi quy định về giao tiếp với nhau. Không chỉ cá nhân em, các bạn đồng nghiệp cũng vậy cả thôi. Nói chung sẽ tự tập luyện trên tinh thần nhận được khuyến cáo của đội bóng. Cố gắng vận động hàng ngày ở mức độ có thể làm được. Có muốn tập thể lực ngoài đại bản doanh của đội bóng cũng không được, phần vì hạn chế đi lại, giao lưu giữa bên ngoài với bên trong CLB. Hơn thế, các cơ sở tập thể lực hay phòng tập gym cũng đều đóng cửa”.

Chú thích ảnh

Tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải nhìn nhận để có thể đảm bảo một cách tốt nhất trong giai đoạn này gần như không thể.

Quế Ngọc Hải cho rằng: “Anh em cũng như cá nhân mình chỉ biết sẽ cố gắng vận động hàng ngày bằng việc chạy bộ, tập thể lực riêng một mình, duy trì cảm giác bóng hàng ngày trong điều kiện cho phép.

Sẽ rất khó nếu đặt ra giả thiết ngày nào đó khi V-League trở lại, tất cả đồng nghiệp sẽ đảm bảo được tốt nhất về câu chuyện thể trạng, cảm giác hay phong độ chuyên môn. Có khi, vào lúc đó, ban huấn luyện, nhất là HLV thể lực, buộc phải “làm lại từ đầu” những giáo án, bài tập cho phù hợp với tình hình cụ thể.

Nói chung vào lúc này, tụi em sẽ cố gắng tập những gì tập được cho cá nhân hàng ngày, tuân thủ mọi quy định của cơ quan chức năng cũng như đội bóng. Đồng thời chung tay, góp sức mình vào việc phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Hơn hết là hy vọng mọi thứ sẽ tiến triển tích cực hơn để đời sống kinh tế xã hội của đất nước, trong đó có thể thao trở về nhịp sống vốn có.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng: “Tranh thủ thời gian học thêm vốn liếng tiếng Anh”

CLB Hà Nội quyết định xả trại từ ngày 28/3 cho đến khi có thông báo mới. Cầu thủ được trở về nhà, yêu cầu thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 một cách triệt để nhất. Trong bối cảnh này, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ngoài việc rèn luyện thể lực hàng ngày để đảm bảo sức vóc thì còn tranh thủ thời gian để học thêm ngoại ngữ.

"Bản thân mình rất mong muốn được trao đổi lưu loát bằng tiếng Anh. Mình thấy điều này rất hữu hiệu khi trò chuyện, trao đổi hàng ngày với đồng nghiệp ngoại binh hay khi ra nước ngoài thi đấu cho CLB cũng như ĐTQG. Lâu nay, thời gian khá hạn hẹp khi luôn phải bận bịu với việc tập luyện, thi đấu liên tục. Thời điểm này, tận dụng quãng thời gian V-League tạm dừng, em quyết tâm phải học tốt tiếng Anh, cố gắng bắt đầu từ những kiến thức cơ bản, tiếp theo sẽ chú tâm cho công việc này nếu có thời gian và điều kiện”, Đỗ Hùng Dũng nói.

Chú thích ảnh

Đỗ Hùng Dũng cho rằng: "Em thấy, trên môi trường ĐTQG mình các bạn nhỏ tuổi hơn, có điều kiện học tập bài bản nên nói chuyện bằng tiếng Anh rất tốt. Như thế, các bạn ấy sẽ có lợi thế khi trao đổi, nêu ý kiến hay tranh luận với trọng tài khi thi đấu trên sân. Em tranh thủ học thêm tiếng Anh không chỉ phục vụ cho bây giờ, có thể giúp ích về sau khi muốn theo đuổi công tác huấn luyện, theo học các lớp bằng cấp, chứng chỉ dành cho HLV. Chúng ta thấy, hiện nay ở Việt Nam, số HLV có thể trao đổi trực tiếp bằng tiếng Anh rất ít và phụ thuộc vào phiên dịch viên. Điều này cũng có những bất lợi trong công việc”.

Đội trưởng Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết: “Sợ nhất gặp phải chấn thương khi cứ tập chay hàng ngày”

Đội trưởng Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết chia sẻ: “Khi giải đấu nghỉ dài hẳn nhiên ảnh hưởng đến thể trạng, phong độ cùng nhịp tâm lý, cảm giác thi đấu của anh em cầu thủ. Tuy vậy, với môi trường bóng đá chuyên nghiệp cũng như đời sống chuyên nghiệp của mỗi cầu thủ, mình phải biết điều chỉnh, tuân thủ và cố gắng gìn giữ mọi thứ và chờ thời điểm giải đấu được quay lại. Đội bóng đã xả trại những tất cả anh em cùng tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định. Rõ ràng, mùa giải vẫn còn khá dài ở trước mặt, mọi thứ còn ở phía trước, nên yêu cầu cao nhất về chuyện tập luyện hàng ngày, dù tập chỉ cá nhân rất quan trọng”.

Chú thích ảnh

Nguyễn Văn Quyết cho biết: “Ở thời điểm này, em và đồng đội chỉ biết là cố gắng, giữ được sự tập trung cao độ. Điều quan trọng khi phải tập chay, không được đá thật như thế này nằm ở chỗ giữ được sức vóc và tránh những chấn thương. Nghĩa là mọi thứ phải luôn ở tâm thế sẵn sàng nhất, nếu giải đấu được tổ chức lúc nào thì cá nhân mình cũng như đồng đội hay các bạn đồng nghiệp cũng đều đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn để có thể thi đấu ở mức ổn định nhất”.

Nhìn từ những chia sẻ, tâm tư của anh em cầu thủ như thế, có thể hiểu, đồng thời cảm nhận được phần nào khó khăn mà họ đang gặp phải. Rõ ràng, khi các đội bóng phải dừng hẳn việc tập luyện sẽ ảnh hưởng lớn đến thể lực và chuyên môn của các cầu thủ.

Các cầu thủ trên tinh thần chuyên nghiệp cũng đã làm những việc cần làm hằng ngày trên ý thức cá nhân rất tốt của mình. Tuy vậy, việc tập luyện không theo giáo án chung nhất hay với tập thể đội bóng cũng khó mang lại hiệu quả cao nhất như mong muốn. Do vậy, sẽ một núi công việc cần giải quyết với các CLB không chỉ trong giai đoạn này, còn cả cho ngày V-League được phép trở lại.

Theo TTVH
Cầu thủ nước ngoài đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 khi trở lại Trung Quốc
Cầu thủ nước ngoài đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 khi trở lại Trung Quốc

Câu lạc bộ Shandong Luneng (Trung Quốc) vừa thông tin về việc cựu tiền vệ đội bóng Manchester United Marouane Fellaini đã mắc COVID-19 sau khi trở lại Trung Quốc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN