Các thiết bị thể thao góp phần nâng cao sức khỏe cho chiến sĩ Trường Sa

Nhằm rèn luyện, nâng cao sức khỏe, sức chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ trên các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đã đầu tư, trang bị và nâng cấp các thiết bị thể thao đa năng để chiến sĩ rèn luyện sức khỏe.

Tới thăm các điểm đảo Đá Lớn A, Đá Lớn B, Đá Lớn C, Cô Lin, Len Đao… chúng tôi đều thấy sau giờ huấn luyện, các chiến sĩ luôn hăng say luyện tập thể thao như chơi bóng bàn, tập bóng rổ, tập thể hình, tập xà đơn, xà kép… 

Tại tầng 1 nhà văn hóa đa năng ở các đảo chìm luôn có đầy đủ các thiết bị phục vụ cán bộ, chiến sĩ luyện tập. Theo Đại úy Lê Thanh Hiệu, Đảo trưởng đảo Đá Lớn C, dù nắng hay mưa, ngày nào cũng vậy bắt từ 17 giờ đến 18 giờ 30 phút các chiến sĩ thường tập trung ở nhà văn hóa đa năng chơi bóng bàn, tập thể thao. Hai chiếc bàn bóng bàn được kê song song luôn là tâm điểm thu hút anh em chiến sĩ luyện tập.

Nhờ tăng cường luyện tập thể thao mà nhiều chiến sĩ mới ra đảo luôn có sức khỏe tốt, cường tráng, sẵn sàng làm tốt nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau đây là một số hình ảnh về phong trào luyện tập thể thao của các chiến sĩ Trường Sa do phóng viên báo Tin tức ghi lại vào tháng 1/2018.

Các chiến sĩ đảo Sinh Tồn luyện tập môn bóng bàn. 

Trên đảo Đá Lớn C, ngoài hai chiến bàn bóng bàn kê song song còn có rất nhiều dụng cụ tập thể thao khác để chiến sĩ trên đảo luyện tập.

Máy tập đa năng được các chiến sĩ sử dụng thành thạo, góp phần nâng cao sức khỏe cán bộ, chiến sĩ trên đảo.

Chiến sĩ trên đảo Đá Lớn C trong giờ tập thể thao.

Đại tá Nguyễn Hưng, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh vùng 4 hải quân nhắc nhở chiến sĩ trên đảo duy tu, bảo dưỡng thiết bị thể thao môn bóng rổ.

Không chỉ chơi tốt các môn thể thao, hăng say luyện tập, nhiều chiến sĩ còn có năng khiếu văn hóa, văn nghệ rất giỏi.


Viết Tôn/Báo Tin tức
 • Những 'chiến sĩ áo trắng' trên đảo Trường Sa

  Những 'chiến sĩ áo trắng' trên đảo Trường Sa

  Trong những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ hải quân trên quần đảo Trường Sa đang ra sức thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Góp phần bảo đảm sức khỏe tốt cho bộ đội Trường Sa có phần đóng góp không nhỏ của các chiến sĩ quân y.

 • Bộ đội Trường Sa ra quân trồng cây đầu xuân

  Bộ đội Trường Sa ra quân trồng cây đầu xuân

  Những ngày đầu xuân, cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng cùng nhân dân trên quần đảo Trường Sa ra sức thi đua lao động sản xuất, trồng thêm nhiều cây xanh để tạo cảnh quan môi trường, góp phần giữ màu xanh cho đảo.

 • Những chú chó ở Trường Sa, ‘người bạn’ thân thiết của lính đảo

  Những chú chó ở Trường Sa, ‘người bạn’ thân thiết của lính đảo

  “Khuyển mã chi tình”. Trong những loài vật nuôi, chó và ngựa là hai con vật được coi là trung thành nhất với con người. Ở Trường Sa, chó không chỉ là thú cưng của các chiến sĩ mà còn là “người bạn” song hành trong mỗi đêm đi gác, những phút nghỉ ngơi sinh hoạt hàng ngày trên các điểm, đảo.

 • Vẻ đẹp quyến rũ của hoa bàng vuông Trường Sa

  Vẻ đẹp quyến rũ của hoa bàng vuông Trường Sa

  Được ví như “vũ nữ của biển cả”, hoa bàng vuông Trường Sa có vẻ đẹp lạ thường, quyến rũ khiến cho ai một lần có dịp đến với Trường Sa đều ngưỡng mộ.

 • Hoàn thành việc bảo dưỡng hệ thống năng lượng sạch trên quần đảo Trường Sa

  Hoàn thành việc bảo dưỡng hệ thống năng lượng sạch trên quần đảo Trường Sa

  Vào lúc 8 giờ sáng nay 15/2 (tức 30 Tết), sau gần một tháng đến với các điểm, đảo trên quần đảo Trường Sa trong điều kiện sóng to, gió lớn, hai tàu Hải quân của Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đưa các cán bộ, kỹ sư ngành điện lực đi bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống năng lượng sạch trên quần đảo Trường Sa đã về đến đất liền an toàn.

 • Phát triển Đảng ở Trường Sa

  Phát triển Đảng ở Trường Sa

  Trong những ngày này, ở nơi đầu sóng ngọn gió, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa đang ra sức thi đua, rèn luyện, hăng say lao động lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng 3/2. Một mùa xuân mới đang về trên quần đảo Trường Sa, những đảng viên trẻ, những tấm gương sáng ngời đạo đức cách mạng, kiên trung nắm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Gần lắm Trường Sa

  Gần lắm Trường Sa

  Một mùa xuân mới đang về. Ở nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân huyện đảo Trường Sa đang ra sức thi đua tập trung huấn luyện giỏi, hăng say lao động, sản xuất hòa chung niềm vui cùng đất nước vào Xuân.

Bóng đá

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản