Các vận động viên tham dự Paralympic Tokyo bắt đầu được tiêm vaccine phòng COVID-19

Thực hiện kế hoạch tiêm phòng vaccine cho các vận động viên tham dự Paralympic Tokyo, các thành viên đội tuyển bơi, điền kinh và cử tạ đã được khám sàng lọc kỹ và tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Các VĐV tham dự Paralympic Tokyo sẽ được tiêm đủ 2 mũi trước khi lên đường vào ngày 18/8. Ảnh: TC TDTT.

Bệnh viện 199 (Bộ Công an) là đơn vị được lựa chọn, giao nhiệm vụ triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho đoàn vận động viên Paralympic Việt Nam đi thi đấu tại Tokyo vào tháng 8 tới đây.

Đội tuyển điền kinh và cử tạ (tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP Hồ Chí Minh) có 7 vận động viên (VĐV,) 2 huấn luyện viên (HLV) được tiêm mũi 1.

Đội tuyển bơi (tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng có 5 người, gồm 1 HLV và 4 VĐV cũng đã bắt đầu được tiêm vaccine từ ngày 21/6. Như vậy, mũi tiêm nhắc lại dự kiến được thực hiện vào giữa tháng 8 tới.

Ngay sau đó, Đoàn Việt Nam sẽ chính thức lên đường tham dự Paralympic Tokyo từ ngày 18/8.

Thế vận hội mùa hè Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 16/8 - 7/9/2021. Tham dự sự kiện thể thao lớn này, Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam có 19 thành viên, gồm: 1 Trưởng đoàn, 3 cán bộ đoàn, 1 bác sỹ, 3 HLV, 11 VĐV (3 VĐV Điền kinh, 4 VĐV Bơi lội và 4 VĐV Cử tạ). Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Nguyễn Hồng Minh làm Trưởng đoàn.

Theo quy định bắt buộc của Ban tổ chức Paralympic, tất cả các thành viên đoàn phải có xét nghiệm PCR (âm tính) trong 72 giờ khi đến Tokyo. Do vậy việc tiêm vaccine cho VĐV thời điểm này là rất hợp lý, để có thể đảm bảo khoảng cách giữa hai lần tiêm và trước ngày lên đường 10 ngày.

Theo thông tin từ Vụ Thể dục thể thao quần chúng, công tác chuẩn bị cho đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo đang dần hoàn tất: Ban tổ chức đã triển khai cấp thẻ cho 19 thành viên đoàn sau cuộc họp trực tuyến ngày 14/5 và Thẻ tham dự sẽ thay thế Visa vào Nhật.

Đoàn đã lên danh sách đăng ký các môn theo nội dung đạt chuẩn quy định bắt đầu từ ngày 1/7 và hoàn thiện trước ngày 2/8. Các VĐV đều đã có xác nhận phân loại thương tật quốc tế của Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC), duy chỉ còn 2 VĐV (1 môn Bơi, 1 môn Điền kinh) đang ở tình trạng thương tật “xem xét lại” và Đoàn đề xuất 2 VĐV này sẽ được khám lại tại Tokyo.

Trước đó, năm 2016, Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic tại Brazil với 3 môn thi là cử tạ, điền kinh và bơi lội. Các VĐV đã giành được 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng. Tuy nhiên, năm nay do những yếu tố chủ quan và khách quan, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam không đặt nặng vấn đề thành tích cũng như đặt ra chỉ tiêu cụ thể về huy chương cho các VĐV mà chỉ hy vọng các VĐV thi đấu vượt qua thành tích của chính mình và an toàn trở về nước.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Taekwondo giành vé dự Olympic Tokyo thứ 8 cho thể thao Việt Nam
Taekwondo giành vé dự Olympic Tokyo thứ 8 cho thể thao Việt Nam

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền (hạng dưới 49kg) có được tấm vé dự Olympic Tokyo sau khi giành quyền vào chơi trận chung kết Giải vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á diễn ra tại Jordan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN