Hành trình đến SEA Games 31: Thể thao Việt Nam tập trung hơn 1.100 lượt vận động viên cho các mục tiêu lớn

Để chuẩn bị cho các mục tiêu Olympic, Paralympic Tokyo 2020, SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 cũng như các giải đấu cấp khu vực, châu lục và thế giới, từ đầu năm đến nay, ngành thể dục thể thao đã gọi tập trung và đào tạo lực lượng vận động viên giàu thành tích.

Chú thích ảnh
Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tổ chức nhiều giải thể thao thành tích cao, giúp các VĐV có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào giải đấu lớn nhất khu vực. Ảnh: TTXVN

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao, nhiệm vụ được tập trung nhất của ngành trong giai đoạn đầu năm 2021 vẫn là công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Theo đó, sau khi kiện toàn bộ máy chỉ đạo, ban tổ chức đã trình Bộ Tài chính phê duyệt dự toán kinh phí chuẩn bị và tổ chức 2 đại hội, xây dựng điều lệ khung, điều lệ từng môn và lập danh mục các trang thiết bị thể thao, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tập luyện thi đấu các môn trong chương trình đại hội. Cùng với đó, các Tiểu ban của Ban tổ chức cũng đã xây dựng các phương án về an ninh, giao thông, lễ tân, khánh tiết, hậu cần và dịch vụ công cộng... để đảm bảo các điều kiện tốt nhất trong quá trình tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Hiện ban tổ chức đã phê duyệt biểu trưng, khẩu hiệu, linh vật vui của 2 đại hội và đang hoàn thiện bài hát chính thức cũng như bộ nhận diện của Đại hội.

Tính đến ngày 16/4, đã có 101 thành viên của các đội tuyển thể thao gồm: Taekwondo, Judo, Vật, Cầu lông, Cử tạ, Đấu kiếm, Điền kinh, Thể dục, Đua thuyền, Bóng đá và Karate được tiêm vaccine phòng COVID-19 với mục tiêu sẵn sàng chuẩn bị thi đấu quốc tế năm 2021.

Về công tác đào tạo, tập huấn vận động viên (VĐV) các đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự 2 đại hội, tính đến nay, các trung tâm huấn luyện quốc gia đã triệu tập 1.151 lượt VĐV, 242 HLV, 12 chuyên gia. Trong đó, cùng với việc triển khai rèn luyện đào tạo cho các VĐV đội tuyển trẻ, có tới gần 400 vận động viên là thành viên của các đội tuyển quốc gia. Các VĐV sẽ vừa là lực lượng chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic và Paralympic Tokyo 2020 vừa chuẩn bị tham gia SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 cũng như các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới.

Tuy nhiên, theo đánh giá của ngành thể dục thể thao, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 vẫn còn bị chậm tiến độ đề ra do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Một số địa phương có tham gia công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 phải thực hiện giãn cách xã hội như: Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng... Điều này đòi hỏi nỗ lực rất lớn để hoàn thành các mục tiêu chuẩn bị cho SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 trong thời gian tới.

L. Sơn/Báo Tin tức
Chốt địa điểm tổ chức các bộ môn của SEA Games 31
Chốt địa điểm tổ chức các bộ môn của SEA Games 31

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố danh sách địa điểm tổ chức các bộ môn của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN