Yonhap: Đoàn tàu đặc biệt của Triều Tiên xuất hiện tại Trung Quốc

Ngày 8/1, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin một đoàn tàu đặc biệt của Triều Tiên đã vượt qua biên giới và đi vào lãnh thổ Trung Quốc vào tối muộn ngày 6/1, làm dấy lên đồn đoán Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể tới Bắc Kinh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Hãng thông tấn Southern cho hay đoàn tàu của Triều Tiên đã vượt qua biên giới và tiến vào thành phố Đan Đông của Trung Quốc vào khoảng 22h15’ ngày 6/1 và dự kiến tới thủ đô Bắc Kinh trong ngày 7/1.

Theo nguồn tin của Yonhap, tại thành phố biên giới Đan Đông (Trung Quốc), hàng chục phương tiện và nhân viên an ninh đã phong tỏa các tuyến đường xung quanh nhà ga xe lửa của thành phố trước khi đoàn tàu đi qua.

Hiện chưa có thông tin xác nhận về việc liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có mặt trên đoàn tàu này hay không.

Trong khi đó, hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) đưa tin các khách trọ tại Đan Đông chiều 6/1 đã không được phép vào các căn phòng quay mặt ra phía bờ sông, vốn là biên giới tự nhiên giữa Triều Tiên và Trung Quốc. Theo Kyodo, đây dường như là động thái nhằm tránh sự tò mò của mọi người khi đoàn tàu đặc biệt đi qua.

Các chuyến thăm Trung Quốc của nhà lãnh đạo Triều Tiên không bao giờ được thông báo trước và thường chỉ được công bố sau khi chuyến thăm kết thúc. Chủ tịch Kim Jong-un năm ngoái đã 3 lần sang thăm Trung Quốc và gặp Chủ tịch Tập Cận Bình, trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên có các cuộc gặp thượng đỉnh quan trọng với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hoặc Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Đoàn tàu bọc thép đặc chủng của Chủ tịch Triều Tiên tới Nga
Đoàn tàu bọc thép đặc chủng của Chủ tịch Triều Tiên tới Nga

Sáng 24/4 (theo giờ Việt Nam), truyền thông Nga đưa tin đoàn tàu bọc thép đặc chủng của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới vùng Viễn Đông của nước này, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Triều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN