Xyri tố cáo bọn khủng bố sát hại thường dân để phát lên sóng truyền hình

Ngày 12/3, hãng AFP đưa tin lực lượng đối lập tại Xyri nói rằng đã phát hiện xác của gần 50 phụ nữ và trẻ em bị cắt họng, hoặc thi thể có nhiều vết đâm chém tại Homs, thành phố đã xảy ra nhiều cuộc giao tranh thời gian qua giữa quân chính phủ Xyri và lực lượng đối lập. AFP cũng cho biết vụ việc này khiến hàng trăm gia đình thường dân hoảng loạn phải tháo chạy khỏi thành phố nhiều bất ổn này.

Hình ảnh các nạn nhân, do phe đối lập Xyri phát trên mạng Internet và được AFP đăng lại.

Trong khi đó, cùng ngày, hãng thông tấn SANA (Xyri) cho biết chính các nhóm khủng bố có vũ trang đã bắt cóc hàng chục thường dân thành phố Homs, sát hại và cắt xẻo thi thể họ rồi quay phim để phát lên các kênh truyền hình vệ tinh al-Jazeera và al-Arabiya.

Một nguồn tin báo chí xác nhận rằng hình ảnh các thi thể trong đoạn băng hình nói trên, do các kênh truyền hình vệ tinh phát, là các thường dân đã bị những nhóm khủng bố vũ trang bắt cóc. Gia đình của những người bị bắt cóc phát biểu trên Đài truyền hình Xyri rằng các thi thể người thân của họ bị phát trên al-Jazeera and al-Arabiya và rằng hai kênh truyền hình này đã tham gia vào các vụ thảm sát cùng những băng nhóm khủng bố.

Ahmad Shihab, một người dân quận Bab al-Sibaa thành phố Homs, cho biết anh đã nhận ra hai thi thể người thân mình bị bắt cóc hơn một tháng trước. Trong khi đó, anh Khalid al-Najar, người ở quận al-Naziheen cũng nói rằng có hai thi thể trong số này là người cùng quận với anh. Anh Fou'ad Suleiman, người ở quận al-Nizha Quarter khẳng định một trong số các xác chết là người em họ của anh, bị bắt cóc từ hơn 3 tháng trước.

Anh Abukhald al-Abdullah, người ở quận al-Naziheen, nói rằng những vụ tấn công của các băng nhóm khủng bố đã biến cuộc sống của người dân ở đây thành địa ngục, vì họ bị quản thúc tại gia, biến nhà cửa của dân chúng thành nhà tù. Những kẻ khủng bố đã bắt cóc, sát hại thường dân và quăng xác họ ở phố al-Siteen, thành phố Homs.

Nguồn tin báo chí cho biết thêm rằng những hành động tội ác này được thực hiện bởi những kẻ khủng bố có vũ trang, sau đó được phát trên kênh al-Jazeera và al-Arabiya. Nguồn tin này nói rằng những kẻ khủng bố này đội lốt các phóng viên đặc biệt đang hoạt động tại Xyri. Vụ sát hại nói trên diễn ra đúng vào ngày Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhóm họp, nhằm̉ kêu gọi can thiệp nước ngoài vào Xyri.

Trần Long

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản