Xung đột Israel-Palestine: Bể dự trữ dầu mỏ của Israel ở cảng Ashdod bị trúng rocket

Theo truyền thông Israel, một quả rocket do các tay súng Hamas phóng đã lọt qua hệ thống phòng thủ "Vòm sắt" của Israel rơi trúng một bể trữ dầu tại cảng Ashdod và gây ra vụ nổ lớn vào đêm 14/5.

Chú thích ảnh
 Lính cứu hoả nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ cháy một giếng lọc dầu ở Ashdod, phía Nam Tel Aviv, Israel. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là lần thứ 2 một bể dự trữ dầu tại cảng Ashdod và nhà máy lọc dầu lân cận bị rocket đánh trúng kể từ khi giao tranh quyết liệt giữa Israel và lực lượng vũ trang Hamas của người Palestine bùng phát từ hôm 10/5. 

Chỉ trong 6 ngày qua, Hamas đã bắn hàng nghìn quả rocket và đạn cối về phía Israel, trong khi đó quân đội Israel đáp trả với hàng loạt vụ không khích vào các mục tiêu ở Dải Gaza.

Các vụ tấn công qua lại đã gây ra thương vong lớn cho dân thường. Tại Gaza, theo thông kê mới nhất, 139 người đã thiệt mạng, trong đó có 39 trẻ em. Khoảng 1.000 người ở Gaza bị thương do các vụ không kích của Israel. Quân đội Israel cho biết các vụ tấn công của lực lượng này đã làm thiệt mạng nhiều chỉ huy cấp cao của Hamas, nhưng không công bố số cụ thể.  Trong khi đó, phía Israel cũng ghi nhận ít nhất 9 trường hợp tử vong, trong đó có cả trẻ em, từ đầu tuần tới nay.

Thanh Bình (TTXVN)
Xung đột giữa Israel và Phong trào Hamas chưa có dấu hiệu thuyên giảm
Xung đột giữa Israel và Phong trào Hamas chưa có dấu hiệu thuyên giảm

Xung đột giữa Israel và Phong trào Hamas kiểm soát Dải Gaza đã bước sang ngày thứ 5 song chưa có dấu hiệu thuyên giảm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN