Xung đột Hamas - Israel: Algeria tiếp nhận 400 trẻ em Palestine bị thương

Ngày 13/12, hãng thông tấn nhà nước Algeria (APS) cho biết nước này sẽ tiếp nhận 400 trẻ em Palestine bị thương trong cuộc xung đột Hamas - Israel và điều trị cho các em tại các bệnh viện của nước này.

Chú thích ảnh
Trẻ em chờ được phát thực phẩm cứu trợ tại Rafah, Dải Gaza, ngày 19/11/2023. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, số trẻ em này sẽ được điều trị tại các bệnh viện dân sự và quân y ở các tỉnh khác nhau của Algeria. 

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Bờ Tây và Dải Gaza, ông Richard Peeperkorn cho biết hơn 60% trong số 36 bệnh viện và hơn 70% cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu ở Gaza đã ngừng hoạt động. Hiện chỉ còn 10 bệnh viện ở phía Nam và chỉ 1 bệnh viện ở phía Bắc của khu vực còn hoạt động.

Xung đột giữa Hamas-Israel bùng phát từ ngày 7/10. Theo con số thống kê chính thức của hai bên, khoảng 1.200 người Israel thiệt mạng trong cuộc xung đột, trong khi số người thiệt mạng ở Dải Gaza là hơn 18.000. Các vụ bắn tên lửa, pháo kích và giao tranh trên bộ đã biến phần lớn khu vực phía Bắc Dải Gaza thành đống đổ nát, trong khi các bệnh viện ở phía Nam rơi vào cảnh hỗn loạn. 

Cùng ngày 13/12, Cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết ít nhất 288 người phải sơ tán đến các nơi trú ẩn tạm thời của tổ chức này ở Dải Gaza đã thiệt mạng kể từ ngày 7/10.

Trong khi đó, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo LHQ (OCHA) cho biết 271 người Palestine đã thiệt mạng ở Bờ Tây, trong đó có Đông Jerusalem, kể từ ngày 7/10. Theo đó, năm 2023 là năm ghi nhận số người Palestine ở Bờ Tây thiệt mạng nhiều nhất kể từ khi LHQ bắt đầu thống kê con số này.

Nguyễn Tú - Trần Quyên (TTXVN)
Xung đột Hamas - Israel: Du lịch Palestine ước tính thiệt hại 200 triệu USD, xuất nhập khẩu hàng hóa của Israel giảm mạnh        
Xung đột Hamas - Israel: Du lịch Palestine ước tính thiệt hại 200 triệu USD, xuất nhập khẩu hàng hóa của Israel giảm mạnh        

Xung đột giữa Hamas và Israel bùng phát từ ngày 7/10 không chỉ gây nhiều thương vong, mà còn tác động nghiêm trọng đến kinh tế của Palestine và Israel. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN