Xem tuần dương hạm hạt nhân Peter Đại đế của Nga diễn tập phóng ngư lôi diệt tàu ngầm

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video tuần dương hạm hạng nặng chạy bằng năng lượng hạt nhân Pyotr Velikiy (Peter Đại đế) diễn tập phóng ngư lôi diệt tàu ngầm hạt nhân đối phương.

Chú thích ảnh
Tuần dương hạm hạng nặng Peter Đại đế của Hải quân Nga. Ảnh: RT

Khoa mục này được thực hiện khi Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga tiến hành các cuộc diễn tập chống tàu ngầm ở Biển Barents trong tuần qua. Tàu ngầm hạt nhân của Nga đóng vai "kẻ thù giả định".

Ở giai đoạn đầu của cuộc diễn tập, thủy thủ đoàn đã thực hiện nhiệm vụ trinh sát, phát hiện và theo dõi sát các tàu đối phương, đồng thời vận hành giả định hệ thống vũ khí.

Khi được phóng đi từ chiến hạm, các ngư lôi RPK-6 Vodopad rơi xuống nước, lao đi và sau đó bay ngược lên không trung. Tại giai đoạn cuối trước khi tiếp cận mục tiêu, ngư lôi chống ngầm loại nhỏ UMGT-1 lại được thả rơi xuống nước.

Tổ hợp tên lửa-ngư lôi chống ngầm "Vodopad" (NATO gọi là SS-N-16 Stallion) có thể tấn công các tàu ngầm địch ở khoảng cách lên tới 50 km.

Xem Tuần dương hạm lớp Kirov Peter Đại đế phóng ngư lôi tiêu diệt tàu ngầm giả định. Nguồn: RT

Tuần dương hạm lớp Kirov Peter Đại đế là kỳ hạm của Hạm đội phương Bắc, Hải quân Nga. Tàu có trọng lượng rẽ nước vào khoảng 24.000 tấn (tiêu chuẩn) tới 28.000 tấn (toàn tải), tốc độ lên tới 57 km/giờ. Tàu dài 251m và thủy thủ đoàn khoảng 700 người.

Được Hải quân Liên Xô trước đây phát triển để đối phó với các tàu sân bay, Peter Đại đế là tàu tuần dương hạng nặng, chạy bằng năng lượng hạt nhân và được trang bị một hệ thống vũ khí cực mạnh.

Vũ khí chính của tàu là 20 tên lửa SS-N-19 Shipwreck, được thiết kế để tiêu diệt những mục tiêu lớn trên mặt nước, một hệ thống phòng không gồm 12 thiết bị phóng SA-NX-20 Gargoyle với 96 tên lửa và hai máy phóng SA-N-4 Gecko với 44 tên lửa.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản