Xe buýt đâm vào nhà trẻ ở Canada, 2 trẻ em thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, ngày 8/2, một chiếc xe buýt đâm vào một nhà trẻ ở thành phố Laval thuộc tỉnh Quebec của nước này, khiến 2 trẻ em thiệt mạng và 6 trẻ khác bị thương.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ xe buýt đâm vào nhà trẻ ở thành phố Laval, tỉnh Quebec, Canada, ngày 8/2/2023. Ảnh: AFP/ TTXVN

Nam tài xế xe buýt là nhân viên của Hiệp hội vận tải Laval. Đối tượng này đã bị bắt. Theo người phát ngôn của Sở cảnh sát thành phố Laval - bà Erika Landry, chi tiết cũng như động cơ của vụ việc trên hiện chưa sáng tỏ.

Trong khi đó, bà Audrey Roy-Cloutier - người phát ngôn của Văn phòng công tố Quebec - cho biết tài xế là Pierre-Ny St-Amand, 51 tuổi, không có tiền án.

Cảnh sát thành phố Laval nhận được cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 8h30 sáng ngày 8/2. Một người trưởng thành đã được đưa đến bệnh viện vì bị sốc khi chứng kiến sự việc này. Anh Hamdi Benchaabane - một người dân có mặt tại hiện trường - cho biết anh cùng 3 phụ huynh khác đã cố gắng  khống chế tài xế khi đối tượng này bước ra khỏi xe buýt, cởi bỏ quần áo và bắt đầu la hét.

Theo Thị trưởng Laval - ông Stéphane Boyer, nghi phạm đã làm việc cho Hiệp hội vận tải Laval khoảng 10 năm và không gây sự cố đáng chú ý nào. Trong khi đó, Thủ hiến Quebec - ông François Legault cho biết: “Chúng tôi sẽ giúp đỡ cha mẹ của những các em bằng mọi cách có thể, và với tư cách là một người cha, tôi rất bàng hoàng trước sự việc này”. Trong khi đó, Thủ tướng Justin Trudeau đã viết trên Twitter rằng “trái tim của ông ngày hôm nay đang hướng về người dân Laval”.

Hương Giang (TTXVN)
Xe tải đâm xe buýt chở công nhân ở Iran làm 16 người tử vong
Xe tải đâm xe buýt chở công nhân ở Iran làm 16 người tử vong

Ngày 30/8, giới chức Iran cho biết ít nhất 16 người thiệt mạng khi một xe tải va chạm với xe buýt nhỏ chở công nhân làm việc theo mùa vụ ở phía Tây Nam Iran.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN