WikiLeaks tung tài liệu tố CIA do thám bầu cử Pháp

Một tài liệu dài 7 trang do trang mạng WikiLeaks công bố đêm 16/2 cho thấy Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã ra lệnh cho các điệp viên của họ thu thập thông tin về cuộc bầu cử tổng thống Pháp năm 2012.

WikiLeaks mô tả tài liệu này là các mệnh lệnh bắt buộc, ý nói các điệp viên Mỹ muốn một "kẻ tay trong" lấy các thông tin về cuộc bầu cử trên, trong đó có các chi tiết về nguồn tài trợ cho các đảng, sự cạnh tranh trong nội bộ và các quan điểm trong tương lai của Pháp đối với Mỹ. CIA từ chối đưa ra bình luận về vụ việc. 

Trong khi đó, WikiLeaks không trả lời các câu hỏi về nguồn gốc của tài liệu nói trên nhưng khẳng định trong một bức thư điện tử rằng tài liệu này là "đáng tin cậy".

Được sáng lập năm 2006 và đưa vào hoạt động một năm sau đó, trang mạng WikiLeaks đã tiết lộ các bí mật như hoạt động tại nhà tù của Mỹ ở Vịnh Guantanamo cũng như công bố hàng chục nghìn tài liệu quân sự nội bộ Mỹ liên quan đến các cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq, miêu tả chi tiết các vụ tra tấn và giết hại người dân. 

Mới đây, trang mạng này trở thành tâm điểm chú ý trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng khi công bố hàng nghìn thư điện tử bí mật của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton và các thư điện tử nội bộ thuộc ban vận động tranh cử của ứng cử viên này.


TTXVN/Tin Tức
WikiLeaks kêu gọi đánh cắp hồ sơ thuế của ông Trump
WikiLeaks kêu gọi đánh cắp hồ sơ thuế của ông Trump

Trang mạng WikiLeaks đang kêu gọi các tin tặc đánh cắp hồ sơ đóng thuế cá nhân của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi cố vấn của ông tuyên bố sẽ không công bố các dữ liệu trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN