WikiLeaks công bố tài liệu NSA theo dõi các nhà lãnh đạo thế giới

WikiLeaks đã công bố một tập tài liệu mật nêu rõ chi tiết hoạt động do thám của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đối với các cuộc thương lượng của các nhà lãnh đạo trên thế giới.

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange trong cuộc họp báo tại Đại sứ quán Ecuador ở London, Anh. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo WikiLeaks, NSA đã nghe lén các cuộc gặp giữa Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Ban Ki-moon và Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi cũng như cuộc hội đàm của bộ trưởng thương mại các nước chủ chốt trong Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản về “giới hạn đỏ thương mại”.

Tuyên bố của người sáng lập WikiLeaks Julian Assange được dẫn trên trang này có đoạn: “Hôm nay, chúng tôi đã công bố các cuộc gặp riêng của ông Ban Ki-moon về cách thức cứu hành tinh khỏi sự biến đổi khí hậu đã bị một quốc gia có ý định bảo vệ các công ty dầu mỏ lớn nhất của mình nghe lén...”. Theo ông Assange, Washington đã ký một thỏa thuận với LHQ cam kết không dính líu tới những hoạt động chống tổ chức này.

TTXVN/Tin Tức
WikiLeaks công bố báo cáo quân sự bí mật của EU
WikiLeaks công bố báo cáo quân sự bí mật của EU

Trang mạng WikiLeaks đã công bố một báo cáo mật của Liên minh châu Âu (EU) về các hoạt động chặn bắt tàu thuyền chở người tị nạn ở Địa Trung Hải giai đoạn từ ngày 22/6 - 31/12/2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN