WHO cảnh báo châu Âu bước vào giai đoạn thử thách khi các trường học mở cửa trở lại

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 27/8 cảnh báo châu Âu đang bước vào "giai đoạn thử thách" khi các trường bắt đầu năm học mới dù trường học không phải là địa điểm chính làm lây lan virus SARS-CoV-2, và ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thanh niên lây nhiễm tại các cuộc tụ tập xã hội. 

Chú thích ảnh
Học sinh đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 trong lớp học ở Lyon, Pháp ngày 18/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, Giám đốc WHO khu vực châu Âu Hans Kluge cho rằng những người cao tuổi cần bảo vệ chính mình thông qua việc tiêm phòng cúm do khi mùa Đông tới gần. 

Do lo ngại số ca mắc COVID-19 tăng cao tại nước này, Thủ tướng Pháp Jean Castex đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang bắt buộc tại thủ đô Paris. 

Phát biểu với báo giới, ông Castex khẳng định xu hướng gia tăng các ca mắc COVID-19 trên toàn nước Pháp, với tỷ lệ lây nhiễm đang ngày một gia tăng tại tất cả nhóm tuổi. Hiện cứ 100.000 người dân lại có 39 người mắc COVID-19, cao gấp 4 lần so với mức của 1 tháng trước. Hiện trung bình mỗi tuần có hơn 800 bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện, tăng mạnh so với mức 500 người trong 6 tuần trước. Do đó, Thủ tướng Castex kêu gọi toàn thể người dân Pháp tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và giãn cách xã hội. Theo đó, thủ đô Paris, một trong 21 khu vực có ca lây nhiễm, sẽ phải đeo khẩu trang bắt buộc. Tuy nhiên, ông không nêu ngày cụ thể. Chính phủ Pháp cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để tránh phải tái áp đặt biện pháp phong tỏa.

Cũng trong ngày 27/8, Bangladesh thông báo  kéo dài thời gian đóng cửa các cơ sở giáo dục đến ngày 3/10.

Bangladesh đã đóng cửa các trường học từ ngày 17/3 nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Hiện quốc gia Nam Á này ghi nhận khoảng 300.000 người mắc COVID-19, trong đó có hơn 4.000 trường hợp tử vong.

Ngọc Hà (TTXVN)
Chính phủ Anh yêu cầu các trường học phổ thông phải chuẩn bị phương án dạy học từ xa 
Chính phủ Anh yêu cầu các trường học phổ thông phải chuẩn bị phương án dạy học từ xa 

Theo phóng viên TTXVN tại London, Chính phủ Anh ngày 24/8 đã yêu cầu các trường học phổ thông của Anh phải chuẩn bị phương án dạy học từ xa trong trường hợp phải đóng cửa trường học nếu như lệnh phong tỏa cục bộ được áp dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN