WB thành lập trung tâm giảm nhẹ ảnh hưởng xung đột

Ngày 23/2, Ngân hàng Thế giới (WB) đã khai trương Trung tâm Nairobi ở thủ đô Nairobi của Kênia với mục tiêu hỗ trợ tốt hơn cho 1,5 tỷ người đang chịu tác động của xung đột và bạo lực ở hơn 30 nước, chủ yếu tại châu Phi, Nam Á và Mỹ Latinh.

Giám đốc điều hành các hoạt động của WB Caroline Anstey nhấn mạnh Trung tâm Nairobi thể hiện sự chuyển hướng chiến lược của WB nhằm hỗ trợ tích cực hơn cho các nước dễ đổ vỡ và bị tác động của xung đột, giúp WB phát triển đường lối linh hoạt và thông minh hơn để cải thiện cuộc sống người dân ở các nước này.

Các nước dễ bị tổn thương bởi tác động của xung đột là ưu tiên chủ chốt của WB trong mục tiêu chống đói nghèo nhằm ngăn chặn xung đột và bạo lực tác động dây chuyền xuyên biên giới đến cuộc sống của con người. Các nước này đang đứng trước các thách thức phát triển nghiêm trọng như chính phủ yếu kém, tham nhũng lũng đoạn và bất ổn định chính trị, trong khi dân số của các nước này hiện chiếm tới 15% dân số toàn cầu và hơn 30% tổng số người nghèo khổ. Thách thức đối với WB là cung cấp sự hỗ trợ và thúc đẩy phát triển một cách hiệu quả. Từ năm 2000, WB đã cung cấp gần 6 tỷ USD tín dụng không lãi suất để hỗ trợ tiến trình gìn giữ, kiến tạo hòa bình và hỗ trợ tái thiết ở các nước này.

Trung tâm Nairobi sẽ nối kết với các tổ chức quốc tế và khu vực ở các nước bị tác động của xung đột và bạo lực trên toàn cầu, đồng thời tăng cường quan hệ đối tác và các thực tiễn đổi mới tại thực địa để thúc đẩy hợp tác phát triển. Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ thiết lập cộng đồng chia sẻ tri thức và thực tiễn hiệu quả hơn giữa các mạng lưới các tổ chức và cá nhân, thúc đẩy các vấn đề liên quan đến phát triển mà các nước bị tác động của xung đột đang phải đối phó như an ninh của công dân, công lý, việc làm và loại trừ tham nhũng.

Ngoài ra, Trung tâm mới của WB sẽ mở website trực tuyến để giúp chia sẻ tri thức và kinh nghiệm thực tiễn giữa các nhà thực hành chính sách, các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách, mạng lưới các cá nhân và tổ chức đang hành động chống bạo lực, xung đột và bất ổn trên toàn cầu.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Hy Lạp thông qua chương trình hoán đổi trái phiếu chính phủ

    Hy Lạp thông qua chương trình hoán đổi trái phiếu chính phủ

    11:30 ngày 24/02/2012

    Quốc hội Hy Lạp ngày 23/2 đã thông qua luật về chương trình hoán đổi trái phiếu chính phủ của nước này, mở đường để các chủ nợ tư nhân xóa gần 107 tỷ euro khoản nợ của Aten và để Quĩ tiền tệ quốc tế và Liên minh châu Âu giải ngân gói cứu trợ trị giá 130 tỷ euro dành cho nước này.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản