WB kêu gọi thực hiện bình đẳng giới để thúc đẩy tăng trưởng

 Một quốc gia thực hiện quyền bình đẳng giới không chỉ bảo đảm được một quyền xã hội quan trọng mà đó còn là nền kinh tế thông minh.

Giám đốc Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick. Ảnh: Internet.

Đó là nhận định của Ngân hàng Thế giới (WB) trong với tựa đề "Báo cáo Phát triển của Thế giới năm 2012: Bình đẳng giới và sự phát triển" tại hội nghị thường niên của diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày18/9.

Báo cáo khẳng định những nước tạo được cơ hội và điều kiện làm việc cho phụ nữ đều có thể tăng hiệu quả năng suất lao động cũng như cải thiện đời sống cho trẻ em; quyền bình đẳng giới được đảm bảo tốt hơn đồng nghĩa với việc thực thi pháp luật có hiệu quả hơn, thúc đẩy tiền đồ phát triển cho tất cả các lĩnh vực trong xã hội.

Giám đốc WB Robert Zoellick đánh giá thế giới đã đạt được những thành quả nhất định trong bình đẳng giới, bằng chứng là trong 5 năm qua WB đã giải ngân 65 tỉ USD nhằm hỗ trợ công tác giáo dục trẻ em gái, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ cũng như giúp họ tiếp cận các nguồn vốn, đất đai, dịch vụ nông nghiệp, việc làm và cơ sở hạ tầng khác.

WB cho biết sẽ tiếp tục công việc hỗ trợ này, đồng thời tìm các biện pháp thúc đẩy chương trình nghị sự nhằm phát huy tối đa tiềm năng của "một nửa" dân số thế giới. Tổ chức này còn phối hợp với Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) tổ chức một cuộc họp hàng năm về vấn đề này vào cuối tháng 9/2011.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản