Vụ xả súng trường học ở Mỹ: Hai nghi phạm 'tuổi teen' bị buộc tội giết người

Ngày 15/5, hai nghi phạm "tuổi teen" trong vụ xả súng trường học ở bang Colorado, Mỹ, hồi tuần trước khiến 9 học sinh thương vong đã bị buộc tội giết người và âm mưu giết người.

Chú thích ảnh
Cảnh sát và quản lý trường học đưa học sinh lên xe buýt của trường sau vụ nổ súng ở trường học Highlands Ranch, Colorado. Ảnh: usatoday.com

Nghi phạm Devon Erickson - một nam sinh 18 tuổi, và Maya McKinney - nữ sinh 16 tuổi nhưng tự nhận là nam, đối mặt với hàng loạt cáo buộc, trong đó có giết người cấp độ 1 (hành vi giết người có chủ đích và có kế hoạch), âm mưu giết người cấp độ 1, phóng hỏa và trộm cắp.

Theo hãng tin AFP, nghi phạm Erickson bị cáo buộc 48 tội danh, trong đó có các tội danh liên quan đến hành vi cung cấp súng cho nghi phạm McKinney. Các công tố viên cho biết McKinney bị truy tố như người trưởng thành. Hai đối tượng này hiện đang bị giam giữ mà không được bảo lãnh.

Vụ xả súng xảy ra ngày 8/5 tại trường học bán công STEM School Highlands Ranch ở bang Colorado khiến 1 nam sinh thiệt mạng và ít nhất 8 học sinh khác bị thương. Theo cảnh sát, một trong hai hung thủ đã bị một nhân viên an ninh có vũ trang khống chế trước khi cảnh sát ập vào hiện trường chỉ vài phút sau khi xảy ra vụ xả súng. Cánh sát đã thu giữ 2 khẩu súng ngắn tại hiện trường. Hai hung thủ đều là học sinh của trường và chưa từng dính líu vào bất cứ vụ gây rối nào khiến cảnh sát phải can thiệp.

Trường STEM School Highlands Ranch có hơn 1.850 học sinh theo học trong các cấp học từ mẫu giáo đến lớp 12. Trường chỉ cách 8 km so với trường trung học Columbine - nơi đã xảy ra vụ thảm sát học đường đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ vào năm 1999, trong đó 2 đối tượng vị thành viên có vũ trang đã sát hại 12 học sinh và 1 giáo viên.

Các vụ nổ súng tại trường học thường xuyên xảy ra tại Mỹ, song những nỗ lực pháp lý nhằm kiểm soát súng đạn tại nước này lâu nay vẫn "mắc kẹt" ở cấp liên bang.

Thùy An (TTXVN)
Nghi phạm còn lại trong vụ xả súng trường học ở Colorado là nữ sinh
Nghi phạm còn lại trong vụ xả súng trường học ở Colorado là nữ sinh

Ngày 8/5, cảnh sát Mỹ cho biết trong hai nghi phạm vụ xả súng tại trường học bán công STEM School Highlands Ranch ở bang Colorado trước đó cùng ngày khiến 1 nam sinh thiệt mạng và ít nhất 8 học sinh khác bị thương, có một đối tượng là nữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN