Nổ súng tại trường học bang Colorado, ít nhất 7 học sinh bị thương

Ngày 7/5, ít nhất 7 học sinh đã bị thương trong một vụ nổ súng tại trường học ở bang Colorado.

Chú thích ảnh
Cảnh sát và quản lý trường học đưa học sinh lên xe buýt của trường sau vụ nổ súng ở trường học Highlands Ranch, Colorado. Ảnh: usatoday.com

Trên mạng xã hội Twitter, Văn phòng cảnh sát Hạt Douglas thông báo "7 hoặc 8 học sinh đã bị thương", trong khi 2 đối tượng nổ súng đã bị bắt.

Thông tin cho hay, những kẻ tấn công đã nổ súng nhắm vào STEM School Highlands Ranch, một trường có đủ lớp học từ mẫu giáo đến lớp 12 ở trung tâm Colorado, và chỉ cách 8km so với trường trung học Columbine - nơi đã xảy ra vụ thảm sát học đường đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ vào năm 1999. Khi đó, 2 đối tượng vị thành viên có vũ trang đã sát hại 12 học sinh và 1 giáo viên tại Columbine. 

Đến nay, các vụ nổ súng học đường thường xuyên xảy ra tại Mỹ. Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, đã có với gần 40.000 người thiệt mạng trong các vụ việc liên quan đến súng đạn tại Mỹ trong năm 2017. Bất chấp thực tế này, những nỗ lực pháp lí nhằm kiểm soát súng đạn tại Mỹ lâu nay vẫn "mắc kẹt" ở cấp liên bang.

Việt Hải (TTXVN)
Nổ súng tại Đại học North Carolina, Mỹ
Nổ súng tại Đại học North Carolina, Mỹ

Ngày 30/4, đã có 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu trường sở của Đại học Bắc Carolina ở Charlotte, bang Bắc Carolina.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN