Đấu súng ở Colorado khiến 5 người thương vong là vụ tấn công 'có mục tiêu'

Cảnh sát trưởng thành phố Denver thuộc bang Colorado, ông Paul Pazen ngày 20/11 cho biết 2 đối tượng đã bị bắt giữ trong vụ nổ súng chiều 19/11 (tức sáng 20/11 giờ Việt Nam) làm một người thiệt mạng và 4 người bị thương ở gần khu vực Coors Field, thành phố Denver.

Mặc dù không tiết lộ động cơ vụ tấn công, nhưng theo ông Paul Pazen, đây là một vụ tấn công "có mục tiêu" chứ không phải tùy tiện. 

Liên quan đến vụ xả súng trên, báo "Denver Post" dẫn lời một nhân chứng cho biết anh ta đã nhìn thấy một người đàn ông cầm súng ngắn bắn vào một nhóm người, sau đó lên xe lái bỏ chạy.

Nhân chứng này còn cho biết thêm anh ta đã nghe thấy 6 tiếng súng và một người trong đám đông cũng bắn trả vào chiếc xe bỏ chạy.  

Cảnh sát trưởng Denver, ông Pazen xác nhận đã xảy ra đấu súng và một nghi can, sau đó được xác định là Josh Hayward, 24 tuổi, đã bỏ trốn khỏi hiện trường bằng ô tô trước khi bị bắt. Đối tượng thứ hai, là Dashae Armstrong, cũng 24  tuổi, là một trong 4 người bị thương, cũng đã bị bắt.

Cùng ngày, cảnh sát thành phố Chicago thông báo cũng đang điều tra động cơ của vụ xả súng xảy ra tại bệnh viện Mercy ở thành phố thuộc bang Illinois xảy ra một ngày trước đó.

Chỉ trong vòng 2 ngày 19 và 20/11, nước Mỹ liên tiếp xảy ra 2 vụ xả súng khiến nhiều người thương vong. Theo thống kê, kể từ tháng 1/2013 đến nay, đã có hơn 280 vụ xả súng trên khắp nước Mỹ, trung bình mỗi tuần một vụ.

Phương Hoa  (TTXVN)
Hầu hết các nạn nhân trong vụ xả súng rạng sáng 20/11 ở Chicago đã thiệt mạng 
Hầu hết các nạn nhân trong vụ xả súng rạng sáng 20/11 ở Chicago đã thiệt mạng 

Giới chức thành phố Chicago, thuộc bang Illinois của Mỹ, cho biết hầu hết các nạn nhân trong vụ xả súng tại bệnh viện Mercy lúc rạng sáng 20/11 (giờ Việt Nam) đã thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN