Vụ phóng của Triều Tiên: Mỹ đánh giá chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng gây 'đe dọa' 

Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của quân đội Mỹ ngày 25/3 ra tuyên bố nhấn mạnh các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên cho thấy rõ mối đe dọa mà chương trình vũ khí của nước này gây ra cho các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế.

Trong một tuyên bố, Bộ Chỉ huy cho biết đang theo dõi tình hình và tham khảo ý kiến của các đồng minh.

Chú thích ảnh
Một tên lửa đạn đạo được phóng thử nghiệm tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên (ảnh tư liệu do hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đăng phát ngày 26/7/2019). Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cũng lên án mạnh mẽ vụ phóng, coi đây là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh của Nhật Bản cũng như khu vực. Trong khi đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) để thảo luận vụ việc này. Các thành viên NSC đã bày tỏ "lo ngại sâu sắc" về động thái mới nhất của Bình Nhưỡng.

Đây là vụ phóng thứ hai của Triều Tiên trong vòng một tuần, sau khi phóng các tên lửa hành trình tầm ngắn ra Hoàng Hải cuối tuần qua. Các vật thể được phóng từ phía Đông của tỉnh South Hamgyong của Triều Tiên. Thủ tướng Nhật Bản khẳng định đây là hai tên lửa đạn đạo và là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Bình Nhưỡng kể từ ngày 29/3/2020, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Bích Liên (TTXVN)
Nhật Bản lên án vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên
Nhật Bản lên án vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 25/3, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã lên án mạnh mẽ vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên và coi đây là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh của Nhật Bản cũng như khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN