Vụ điệp viên Skripal: Anh cảnh báo Nga sẽ 'phải trả giá đắt' nếu đe dọa London

Trong diễn biến mới nhất liên quan căng thẳng giữa London và Moskva xung quanh vụ nghi đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái tại Anh hồi đầu năm nay, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt tiếp tục cảnh báo Nga sẽ "phải trả giá đắt" nếu tìm cách đe dọa London.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ cầm quyền ở thành phố Birmingham ngày 30/9, Ngoại trưởng Hunt nhấn mạnh đảng Bảo thủ Anh có thông điệp rõ ràng gửi cho Điện Kremlin rằng nếu Moskva tìm cách đe dọa London cũng như sử dụng vũ khí hóa học và không tuân thủ các quy định của quốc tế, thì "cái giá phải trả sẽ rất đắt".

Trước đó, ngày 5/9, Thủ tướng Anh Theresa May đã thông báo kết quả điều tra vụ đầu độc ở Salisbury, trong đó nêu rõ các công tố viên Anh đã có đủ chứng cứ để buộc tội hai công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov âm mưu sát hại cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal cùng con gái Yulia tại thành phố Salisbury của Anh hồi đầu năm nay. Đặc vụ Anh cho rằng đây là hai điệp viên thuộc Cơ quan Tình báo quân sự Nga (GRU) và London đã phát lệnh truy nã toàn châu Âu đối với những người này. 

Đáp lại, giới chức Nga tuyên bố các đối tượng mà Anh tình nghi tham gia đầu độc đã được chính quyền Nga nhận dạng. Họ là dân thường và không liên quan đến tội phạm cũng như Nhà nước Nga. Trong khi đó, hai người này đều khẳng định họ chỉ là khách du lịch tới Anh và không liên quan vụ đầu độc ở Salisbury.

Cho đến nay Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ việc này. Ngày 27/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõ những cáo buộc của Anh là không có bằng chứng, và điều này cho thấy chiến dịch thông tin của phía Anh vẫn đang tiếp diễn, mà mục đích của nó là đánh lạc hướng dư luận khỏi vấn đề chính, đó là điều gì đã xảy ra ở Salisbury.

Minh Tâm (TTXVN)
S-500, tên lửa phòng không 'vô đối' của Nga gần hoàn thiện
S-500, tên lửa phòng không 'vô đối' của Nga gần hoàn thiện

Hệ thống phòng không S-500 sắp được sản xuất hàng loạt là loại vũ khí đất đối không duy nhất trên thế giới có khả năng đánh chặn tên lửa siêu thanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN