Vụ bê bối tình dục của cựu Giám đốc IMF: Chưa tìm thấy dấu vết ADN

Ngày 24/5 (giờ Việt Nam), cảnh sát New York đã bác bỏ thông tin tìm thấy dấu vết ADN của cựu Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn trên áo của nữ nhân viên dọn phòng tại khách sạn Sofitel.

Biển báo máy quay an ninh giám sát tòa nhà đang giam giữ ông Strauss-Kahn. ẢNH: AFP - TTXVN


Hãng tin AFP (Pháp) dẫn thông báo của cảnh sát New York cho biết, đến nay các điều tra viên vẫn chưa đưa ra thông tin về kết quả thử ADN. Các nhà chức trách cũng sẽ không thông báo bất kỳ điều gì liên quan đến kết quả thử ADN trước khi phiên tòa diễn ra.

Trước đó, một số kênh truyền hình đưa tin đã tìm thấy ADN của ông Strauss-Kahn trên áo sơ mi của nữ nhân viên dọn phòng - người đã cáo buộc cựu Giám đốc điều hành IMF định cưỡng bức cô trong khách sạn hôm 14/5.

Cho đến nay, ông Strauss-Kahn vẫn bác bỏ những cáo buộc tấn công tình dục nhằm vào ông. Ông đang tìm một nơi ở mới trong thời gian tại ngoại để chờ phiên xét xử của tòa án ở New York. Trước đó, quản lý một khu nhà sang trọng đã từ chối cho ông Strauss-Kahn thuê một căn hộ tại đây sau khi biết về vụ bê bối của ông. Ông Strauss-Kahn cũng sẽ sớm phải rời khỏi nơi ở hiện nay.

Cùng ngày, Ban chấp hành IMF đã thông báo các thủ tục lựa chọn giám đốc điều hành mới nhằm đảm bảo tìm được người tài một cách công khai, minh bạch. Ông Shakour Shaalan, thành viên cao tuổi nhất trong Ban chấp hành, đã thông báo tiêu chuẩn của ứng cử viên chức giám đốc điều hành IMF. Theo đó, ứng cử viên có thể là công dân của bất cứ nước thành viên nào nhưng phải có thành tích nổi bật trong hoạch định chính sách kinh tế ở cấp cao, có nền tảng nghiệp vụ xuất sắc với những kỹ năng quản lý và ngoại giao cần thiết để lãnh đạo. Thời gian lựa chọn giám đốc điều hành mới của IMF bắt đầu từ ngày 23/5 đến ngày 30/6.

Bà Christine Lagarde, Bộ trưởng Tài chính Pháp, đang được coi là ứng cử viên hàng đầu thay thế ông Strauss-Kahn. Bà được các nước châu Âu, đặc biệt là Anh và Đức, ủng hộ mạnh mẽ. Tuy nhiên, tại Pháp, bà Lagarde lại đang đối mặt với cáo buộc lạm dụng quyền lực trong việc xử lý vụ tranh chấp giữa nhà tài phiệt Pháp, ông Bernard Tapie, và một ngân hàng trước đây do nhà nuớc sở hữu. Các thẩm phán Toà Công lý Pháp cho biết ngày 10/6 tới đây, họ sẽ đưa ra quyết định xem có điều tra bà Lagarde hay không.

Tuyến Minh
Cựu Giám đốc điều hành IMF bị cáo buộc 7 tội danh
Cựu Giám đốc điều hành IMF bị cáo buộc 7 tội danh

Cựu Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), ông Dominique Strauss-Kahn đang có nguy cơ bị cáo buộc 7 tội danh liên quan đến vụ ông bị tố cáo tấn công tình dục một nữ nhân viên phục vụ phòng khách sạn ở New York (Mỹ) hôm 14/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN