Cựu Giám đốc điều hành IMF bị cáo buộc 7 tội danh

Cựu Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), ông Dominique Strauss-Kahn đang có nguy cơ bị cáo buộc 7 tội danh liên quan đến vụ ông bị tố cáo tấn công tình dục một nữ nhân viên phục vụ phòng khách sạn ở New York (Mỹ) hôm 14/5.

Ngày 20/5 (giờ Việt Nam), công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance cho báo giới biết, bản cáo trạng đã được trình lên bồi thẩm đoàn New York. Căn cứ theo luật pháp Mỹ, các tội danh mà ông Strauss-Kahn bị cáo buộc là đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có các trọng tội như âm mưu cưỡng hiếp và giam giữ người trái phép... Hãng tin AFP (Pháp) cho biết, nếu bị kết án cả 7 tội danh này, ông Strauss-Kahn có thể bị lãnh án tới 74 năm tù giam.

Ông Strauss-Kahn (giữa) rời Tòa án Tối cao New York ngày 20/5. Ảnh: AFP - TTXVN


Thông báo này được đưa ra sau khi ông Kahn được phép nộp 1 triệu USD tiền mặt để tại ngoại nhưng phải trả hơn 200.000 USD/tháng cho các bảo vệ có vũ trang làm nhiệm vụ quản thúc ông tại một căn hộ ở Manhattan. Ngoài ra, ông Strauss-Kahn cũng nộp khoản bảo lãnh 5 triệu USD, giao nộp toàn bộ giấy tờ đi lại và đeo một thiết bị theo dõi điện tử ở cổ chân.

Cũng trong ngày 20/5, tòa án đã ấn định phiên hầu tòa tiếp theo của ông Strauss-Kahn là ngày 6/6, thời điểm cựu Giám đốc điều hành IMF chính thức bước vào phiên bào chữa sau khi bị khép vào các tội danh tấn công tình dục.

Các quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi ông Strauss-Kahn từ chức Giám đốc điều hành IMF đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào mình.

Quang Minh

Cựu Giám đốc điều hành IMF được tại ngoại
Cựu Giám đốc điều hành IMF được tại ngoại

Thẩm phán Toà án Tối cao New York Michael J. Obus ngày 20/5 (giờ Việt Nam) đã chấp nhận cho cựu Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn được tại ngoại trong khi chờ xét xử các cáo buộc về quấy rối tình dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN