Cựu Giám đốc điều hành IMF được tại ngoại

Thẩm phán Toà án Tối cao New York Michael J. Obus ngày 20/5 (giờ Việt Nam) đã chấp nhận cho cựu Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn được tại ngoại trong khi chờ xét xử các cáo buộc về quấy rối tình dục.

Ông Strauss-Kahn trong phiên tòa tại Tòa án Tối cao New York. Ảnh: Internet

Để được tại ngoại, ông Strauss-Kahn đã phải trả 1 triệu USD tiền bảo lãnh và bị quản thúc trong một căn hộ ở New York (Mỹ) dưới sự giám sát của bảo vệ có vũ khí.

Ông William Taylor, luật sư đại diện của ông Strauss-Kahn, cho biết quyết định trên của toà là một sự giải toả lớn cho gia đình ông Strauss-Kahn và hiện tâm trạng ông đã tốt hơn.

Theo ông Taylor, ông Strauss-Kahn sẽ quay về nhà tù Rikers sau đó sẽ được tại ngoại vào ngày 21/5 và ở trong căn hộ do vợ ông thuê. Ngoài khoản bảo lãnh 1 triệu USD, ông Strauss-Kahn cũng phải lập một giao kèo trị giá 5 triệu USD, giao nộp toàn bộ giấy tờ đi lại và đeo một thiết bị theo dõi điện tử ở cổ chân.

Một thẩm phán đã ấn định ngày hầu tòa tiếp theo của ông Strauss-Kahn là ngày 6/6, thời điểm ông chính thức bước vào phiên bào chữa sau khi bị khép vào các tội danh tấn công tình dục.

Các quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi ông Strauss-Kahn từ chức Giám đốc điều hành IMF đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào mình.

Thùy Dương

Giám đốc điều hành IMF có thể lĩnh án 15 – 20 năm tù
Giám đốc điều hành IMF có thể lĩnh án 15 – 20 năm tù

Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), ông Dominique Strauss-Kahn, tiếp tục phủ nhận mọi cáo buộc sau khi ông bị cảnh sát Mỹ bắt giữ ngày 15/5 với cáo buộc tấn công tình dục, có ý định cưỡng hiếp và giam trái phép một nữ nhân viên dọn phòng tại khách sạn Sofitel ở New York.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN