Vỡ đê tại Myanmar gây lụt lội nghiêm trọng

Mưa lớn liên tục trong nhiều ngày qua đã khiến một con đê bị vỡ, gây ngập lụt tại nhiều khu dân cư ở miền Trung Myanmar, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động vận tải trên tuyến đường cao tốc nối các thành phố lớn là Yangon, Mandalay và thủ đô Naypyitaw.

Chú thích ảnh
Cây cầu dọc tuyến đường cao tốc nối Yangon và Naypyidaw (Myanmar) bị nước lũ làm hư hại sau sự cố vỡ đê ngày 29/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan Phòng cháy, chữa cháy Myanmar, đê tưới tiêu Swar bất ngờ vỡ vào sáng 29/8, nhấn chìm một số khu vực dân cư ở thị trấn Swar lân cận và hai làng gần đó. Nước từ con đê bị vỡ cũng tràn ra đường cao tốc Yangon-Mandalay tại khu vực Swar, buộc lực lượng chức năng phải phong tỏa tuyến giao thông này. 

Cơ quan chức năng Myanamar đã điều lực lượng cứu hộ đến hiện trường để khắc phục hậu quả. Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong.

Trong khi đó, theo truyền thông địa phương, Tổng Tư lệnh Các Lực lượng vũ trang Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing đã thị sát khu vực thiên tai.

Mỗi năm, Myanmar đều phải hứng chịu nhiều đợt mưa lớn lũ lớn. Hồi tháng 7 vừa qua, một đợt mưa lớn dẫn tới lũ lụt trên diện rộng đã khiến hơn 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa và ít nhất 11 người thiệt mạng.

TTXVN/Báo Tin tức
Lũ lụt và nguy cơ vỡ đê khiến 150.000 người Myanmar sơ tán
Lũ lụt và nguy cơ vỡ đê khiến 150.000 người Myanmar sơ tán

Các trận mưa lớn đã hoành hành tại khu vực sông Mekong trong những ngày gần đây và Myanmar đang là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi lũ lụt đã buộc 150.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Con đê đang bảo vệ cho hàng nghìn hộ gia đình có nguy cơ bị vỡ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN