Video xe chở 40 kg chất nổ vụn vỡ tại Ấn Độ

Lực lượng an ninh Ấn Độ đã ngăn chặn kịp thời một chiếc xe chở tới hơn 40 kg thiết bị nổ tại Kashmir.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong vụ việc. Nguồn: RT

Kênh RT (Nga) đã công bố video trong đó một chiếc Hyundai Santro nổ tan tành sau khi lực lượng rà phá bom mìn cho phát nổ phương tiện chở theo 40kg thiết bị nổ này. Họ đã sơ tán người dân sống quanh đó.

Trước đó, cảnh sát nhận được tin báo về khả năng xảy ra một vụ tấn công khủng bố ở thành phố miền Bắc Pulwama vào tối 27/5.

Cảnh sát trưởng địa phương, ông Dilbag Singh nói: “Chiếc xe ô tô bị theo dõi trong đêm. Người dân ở những ngôi nhà gần đó đều được sơ tán và lực lượng phá bom đã phát nổ chiếc xe bởi để nó di chuyển sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng.

Dưới đây là video về vụ phá nổ (nguồn: RT):

Chiếc xe Hyundai Santro đã dùng biển số giả trong khi người lái xe đã bỏ phương tiện này lại và thoát thân. Cảnh sát đang truy tìm người này và cho rằng anh ta thuộc nhóm khủng bố Hizbul Mujahideen.

Tháng 2/2019 từng xảy ra vụ khủng bố với hình thức tương tự ở khu vực này khiến 40 binh sĩ thiệt mạng. Sau đó nhóm phiến quân Hồi giáo Jaish-e-Mohammed tại Pakistan đã nhận trách nhiệm.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hai binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đọ súng với lực lượng Pakistan ở Kashmir
Hai binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đọ súng với lực lượng Pakistan ở Kashmir

Ngày 2/5, giới chức Ấn Độ cho biết 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và một người bị thương trong cuộc đọ súng với các binh sĩ Pakistan ở khu vực Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN