Video thiên thạch nổ tung, văng xuống như mưa tại Cuba

Một thiên thạch đã bay qua bầu trời phía Tây Cuba và phát nổ trên không trung khiến các mảnh vỡ văng như mưa xuống nhà dân. Trước khi nổ tung, mảnh đá vũ trụ này được phát hiện bay qua bầu trời bang Florida của Mỹ.

Chú thích ảnh
Hình ảnh mảnh vỡ của thiên thạch được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: RT

Hãng RT (Nga) đưa tin thiên thạch nổ ở gần thị trấn Vinales gần tỉnh Pinar del Rio hôm 1/2. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy hai tiếng nổ lớn khi nó vỡ tan tành giữa không trung. 

Thiên thạch đã để lại một vệt khói đen trên bầu trời, trong khi những mảnh đá nhỏ văng ngổn ngang trên mặt đất. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Hiện tượng hiếm gặp trên đã xảy ra ngay giữa ban ngày nên không ít người dân đã ghi lại được hình ảnh của vụ nổ thiên thạch. Vụ nổ đã phá hỏng cửa sổ của nhiều nhà dân trong thị trấn. Một số trang tin còn cho biết một máy bay lớn đã gặp sự cố liên quan đến thiên thạch. 

Chú thích ảnh
Ảnh: RT

Giới chức Cuba khẳng định vụ nổ thiên thạch là hoàn toàn tự nhiên. Bộ Khoa học Cuba thông báo khối thiên thạch có cấu tạo chủ yếu là kim loại, không phải đá, chứa hợp chất của sắt, niken và magiê. Mảnh vỡ lớn nhất được tìm thấy trên mặt đất dài khoảng 11cm. 

Ngay trước khi phát nổ tại Cuba, Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ đã quan sát được thiên thạch trên tại Key West, Florida. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Choáng ngợp trước dự án đường hầm nổi đầu tiên trên thế giới của Na Uy
Choáng ngợp trước dự án đường hầm nổi đầu tiên trên thế giới của Na Uy

Na Uy có kế hoạch tham vọng xây một đường hầm nổi đầu tiên trên thế giới để giảm bớt thời gian di chuyển giữa các khu vực địa hình phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN